Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Bị rối loạn mỡ máu, nên ăn gì trong dịp Tết?

Ngày đăng: 01-03-2018 16:25:54  |   Xem các bài viết của admin »
Mỗi dịp Tết là những người bị rối loạn mỡ máu lại vô cùng lo lắng bởi những thay đổi trong nếp sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Vậy trong dịp tết bệnh nhân bị rối loạn mỡ máu nên ăn gì để có những ngày Tết thật sự vui, khỏe?

Với bệnh nhân bị rối loạn mỡ máu, việc điều trị phải xác định lâu dài. Bên cạnh việc duy trì uống thuốc điều trị, bệnh nhân cũng cần duy trì thói quen sinh hoạt hàng ngày điều độ và đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống và tập luyện.

Theo đó, các loại thức ăn nên hạn chế gồm bơ, sữa nguyên kem, kem tươi, mỡ động vật, da gà, vịt, nước sốt chế biến sẵn; thịt cừu, dê, phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng gà; đầu tôm, gạch cua, trứng cá; bánh ngọt, gạo nếp; mật ong, nước hoa quả, đồ uống ngọt.

 

 

Cần lưu ý hạn chế tối đa các loại bia, rượu. Người mắc rối loạn mỡ máu nên tích cực sử dụng các loại thực phẩm như hoa quả tươi, rau xanh, tinh bột và chất xơ, thức ăn thuộc họ đậu, lạc và các loại cá trích, cá hồi, cá thu hay lươn.

Thể dục thể thao cũng cần duy trì dù trong dịp Tết, vận động tối thiểu 30 phút/ngày. Bên cạnh đó, người mắc rối loạn mỡ máu cũng cần lưu ý đến các bệnh thường mắc song hành như đái tháo đường, tăng huyết áp…Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,