Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Bài tập thể dục cho người thiếu máu não

Ngày đăng: 02-01-2018 17:04:48  |   Xem các bài viết của admin »
Các bài tập thể dục cho người thiếu máu não đóng vai trò quan trọng, giúp người bệnh hạn chế tối đa triệu chứng khó chịu, đồng thời giúp tinh thần thoải mái. Dưới đây là những bài tập thể dục cho người thiếu máu não bạn nên biết:

Massage mặt và đầu:

Trước khi thực hiện động tác này, bạn xoa hai tay vào nhau để làm bàn tay nóng lên. Đầu ngả về sau, hai tay chắp lại úp vào mặt dọc từ vùng lông mày xuống cằm, dùng tay xoa mặt theo chiều dọc từ cằm lên đến đỉnh đầu. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần và hít thở đều. Đây là bài tập thể dục cho người thiếu máu não giúp thư giãn và dễ dàng thực hiện.

Bài tập ngồi trên chân

Đây là bài tập tốt cho người thiếu máu não, có tác dụng thông máu lên não, giúp tăng lượng oxy trong máu thông qua động tác thở.

Cách thực hiện: Ngồi quỳ, ngồi hẳn lên chân, bàn chân duỗi thẳng và 2 ngón cái chạm vào nhau, lưng thả lỏng, hai bàn tay đặt thoải mái trên đầu gối.

Hít hơi thật sâu và ưỡn thẳng lưng, đầu hơi ngửa lên trên, hít hơi càng dài càng tốt. Thở ra thư giãn, lưng dần trùng xuống. Thực hiện động tác khoảng 10 lần.

Cá nằm phơi bụng

Đây là bài tập thể dục cho người thiếu máu não giúp tăng cường máu lên não. Từ tư thế ngồi của bài tập trước, từ từ nằm ngửa đỉnh đầu xuống sàn, hai tay để xuôi xuống bên hông chạm vào chân. Thở sâu, hít vào dài và giữ hơi khoảng 2 đến 3 giây. Sau đó thở ra giãn. Bạn thực hiện động tác này 3 đến 4 lần.

Các bài tập thể dục cho người thiếu máu não chỉ có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ. Bởi vậy ngoài thực hiện các phương pháp điều trị và thực hiện các bài tập giúp lưu thông máu lên não, người bệnh cần có thói quen sinh hoạt khoa học:

Tập thể dục đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày

 

Các hoạt động thể dục thể thao từ nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, đạp xe, cầu lông, đều tốt cho quá trình lưu thông máu.

Yoga vào sáng sớm hoặc sau giờ làm việc cũng là những bài tập thể dục cho người thiếu máu não hiệu quả. Các động tác yoga thường khuyến khích đặt tim ở vị trí cao hơn đầu, kích thích máu về não.

Tập thở bừng mũi, hít thật sâu và từ từ thở ra một cách thư giãn,…không chỉ tốt cho người thiếu máu não, mà còn là liệu pháp tránh căng thẳng, mệt mỏi và giúp tĩnh tâm hiệu quả.

Các bài tập thể dục cho người thiếu máu não cần duy trì đều đặn, có thể thực hiện hàng ngày hoặc 5 ngày trên tuần. Để có hiệu quả cao, kiên trì là nguyên tắc trong tập luyện tốt cho người bị thiếu máu não.

 

Ngoài ra, người bị thiếu máu não cần tăng cường bổ sung thực phẩm từ tự nhiên, bổ sung rau củ quả và thực đơn ăn uống hàng ngày. Tránh để cơ thể quá đói, và nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,