Những Nguyên Nhân Làm Tăng Huyết Áp

Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Những Nguyên Nhân Làm Tăng Huyết Áp

Ngày đăng: 11-07-2018 09:40:07  |   Xem các bài viết của admin »
Tuổi tác, di truyền, giới tính, ăn nhiều muối, uống nhiều rượu bia, thừa cân – béo phì, lười vận động, căng thẳng – stress, tránh thai, tác dụng phụ của tân dược là một trong những nguyên nhân làm tăng huyết áp.

Tuổi tác

Tuổi càng cao càng có nhiều nguy cơ bị bệnh tăng huyết áp. Theo đó, những người cao tuổi  thường có nguy cơ bị tăng chỉ số huyết áp tâm thu do xơ cứng động mạch gây nên.

Di truyền

Yếu tố di truyền là một trong 10 nguyên nhân làm tăng huyết áp không thể không nhắc đến. Nếu bạn có tiền sử gia đình bị tăng huyết áp bạn cần cảnh giác với căn bệnh này. Tăng huyết áp do di truyền ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người trẻ tuổi.

Giới tính

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, giới tính là một trong những nguyên nhân làm tăng huyết áp. Theo đó, nam giới được cho là có nguy bị tăng huyết áp lớn hơn so với nữ giới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa phụ nữ không cần lo lắng. Cả nam và nữa cần duy trì thói quen sống và ăn uống lành mạnh để phòng ngừa bệnh.

Thừa cân – béo phì

Thừa cân – béo phì là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm tăng huyết áp. Những người tích trữ nhiều mỡ ở bụng, mông và đùi có nguy cơ bị tăng huyết áp cao. Do đó, hãy duy trì cân nặng ở mức hợp lý bằng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và chế độ tập luyện phù hợp.

Ăn nhiều muối

Ăn mặn là nguyên nhân gây tăng huyết áp thường gặp. Một số người bị nhạy cảm với muối hoặc natri khiến cho họ bị tăng huyết áp. Nếu bạn nằm trong số này thì lựa chọn an toàn duy nhất là giảm lượng muối tiêu thụ.

Uống nhiều rượu bia và các loại đồ uống có cồn

Uống nhiều rượu có hại cho sức khỏe cũng như huyết áp của bạn. Do đó, hãy tránh uống nhiều rượu để duy trì huyết áp ổn định.

Căng thẳng – stress

Cuộc sống căng thẳng – stress thường xuyên do áp lực công việc, học tập, cuộc sống là lý do có thể khiến huyết bị tăng lên. Hãy giải tỏa mọi căng thẳng, giữ sự bình tĩnh và thư giãn để phòng ngừa tăng huyết áp

Sử dụng sản phẩm tránh thai trong thời gian dài

Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy, sử dụng tránh thai thường xuyên làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao. Do đó, chị em phụ nữ muốn “kế hoạch” cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, không nên lạm dụng .

Lối sống lười vận động

 

Lối sống lười vận động không chỉ khiến vòng bụng to ra mà còn khiến bạn có nguy cơ cao bị tăng huyết áp. Vì vậy hãy tăng cường vận động dưới bất cứ hình thức nào mà bạn thích. Lý do mà hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp là vì vận động sẽ giúp bạn lưu thông mạch máu, duy trì áp suất trong tĩnh mạch và động mạch trong giới hạn bình thường.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,