Bệnh Huyết Áp Cao Có Di Truyền Không?

Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Bệnh Huyết Áp Cao Có Di Truyền Không?

Ngày đăng: 11-07-2018 09:57:22  |   Xem các bài viết của admin »

Tôi có một băn khoăn không biết rằng bệnh huyết áp cao có di truyền không? Để phòng ngừa bệnh huyết áp cao cần làm gì? Xin tư vấn dùm tôi!

(Minh Vân – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Minh Vân! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Câu hỏi huyết áp cao có di truyền không và cách phòng ngừa bệnh cao huyết áp của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Huyết áp cao có di truyền không?

Chị Minh Vân thân mến! Câu hỏi huyết áp cao có di truyền không của chị cũng là quan tâm của rất nhiều người. Trong cơ thể con người, có ít nhất 10 rối loạn gen được nhận định là có thể gây ra cao huyết áp. Đặc điểm chung của các rối loạn này là lượng muối natri được tăng hấp thụ, quá tải việc lưu thông máu. Tuy nhiên, bị huyết áp cao do rối loạn gen thường rất ít khi gặp, chiếm tỉ lệ chưa tới 1%. Điều này có nghĩa, huyết áp cao là bệnh có khả năng di truyền. Những gia đình có bố, mẹ bị cao huyết áp thì xác suất con cái bị cao huyết áp sẽ cao hơn những gia đình bình thường.

Phòng ngừa bệnh cao huyết áp

 

Để phòng ngừa bệnh cao huyết áp cần duy trì cân nặng hợp lý, tránh để tình trạng thừa cân – béo phì xảy ra; chế độ ăn nhạt muối, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, tăng cường rau xanh và trái cây, hạn chế chất béo, bột đường; hạn chế tối đa rượu bia, và các chất kích thích có hại khác; thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học, năng động như sinh hoạt điều độ đúng giờ giấc, tránh thức khuya, tránh bỏ bữa, tránh ăn uống vô độ, tăng cường thể dục thể thao, tránh xa căng thẳng – stress…; thăm khám sức khỏe định kỳ 6-12 tháng/lần; đo kiểm tra huyết áp thường xuyên; uống nhiều nước (2-3 lít nước/ngày)Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,