Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Nguy Cơ Huyết Áp Tăng Cao Vào Mùa Lạnh

Ngày đăng: 11-07-2018 09:59:22  |   Xem các bài viết của admin »
Mùa đông là mùa dễ gây ra “trở ngại” cho người mắc bệnh huyết áp cao và cũng là mùa khó khống chế huyết áp nhất. Vậy, huyết áp cao là bao nhiêu khi vào mùa đông và cách ngăn ngừa tăng huyết áp như thế nào?

Nguy cơ tăng huyết áp vào mùa đông

Thời tiết lạnh, huyết áp không dễ khống chế, đặc biệt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Do mùa đông nhiệt độ thấp, cơ thể vì muốn duy trì thân nhiệt ổn định, giảm bớt sự toả nhiệt, các mao mạch sẽ co lại khiến cho lực cản huyết quản điều tiết bên ngoài tăng lên.

Đồng thời, nhiệt độ thấp, cơ thể ra ít mồ hôi, làm cho dung lượng máu tăng lên. Nếu ăn quá nhiều chất đường, béo… sẽ khiến khả năng hấp thụ và trữ nước trong cơ thể tăng, làm dung lượng máu trong cơ thể tăng theo, từ đó làm cho huyết áp khó khống chế.

Trong trường hợp thời tiết thay đổi, tính dao động của huyết áp tăng cao, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là xuất huyết não, đứt mạch máu do thiếu máu và tử vong do nhồi máu cơ tim.

 

 

Thế nào là huyết áp bất thường?

Huyết áp của chúng ta thường có hai thời khắc “cao điểm”, là khoảng 9 giờ sáng và 6 giờ chiều.

Huyết áp tăng cao hay xuống thấp là tuỳ theo sự thay đổi của tinh thần và cơ thể, thông thường trong lúc ngủ khoảng 3 – 4 giờ đêm là thấp nhất, sáng sớm dần dần tăng lên, đến 9 giờ sáng là ở đỉnh cao nhất. Buổi chiều xuống thấp, đến 6 giờ chiều lại trở lại cao điểm và trước khi ngủ lại hạ thấp.

Nếu như sự thay đổi huyết áp của một ngưòi không theo quy luật này, có nghĩa là huyết áp của người ấy đã không khống chế được, cần thực hiện các biện pháp ổn định huyết áp.

Vì vậy, bạn có thể tự đo huyết áp của mình tại nhà thường xuyên. Mỗi ngày kiểm tra 4 lần vào các thời điểm: sau lúc thức dậy, 9 giờ sáng, 6 giờ chiều và 9 giờ tối. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý: cần nghỉ 10 phút trước khi đo để có kết quả chính xác.

Điều trị huyết áp cao trong mùa đông

Để ổn định huyết áp trong mùa đông, bạn cần thực hiện các biện pháp giúp ngăn ngừa nguy cơ gây huyết áp cao từ gốc bằng cách: duy trì chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh, kết hợp sử dụng Đông y An Cung Rùa Vàng để phòng ngừa đột quỵ não một trong những biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp

An Cung Rùa Vàng điều hòa và ổn định huyết áp, ngăn ngừa huyết áp tăng cao, làm tan và ngăn ngừa hình thành cục máu đông, tăng cường lưu thông khí huyết và tuần hoàn máu não, giúp làm giảm hiện tượng đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, mỏi mệt ở những bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp và giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp gây ra.


 Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,