Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Chóng Mặt Đột Ngột, Chân Tay Tê Bì, Nói Khó, Mắt Nhìn Kém Là Bệnh Gì?

Ngày đăng: 11-07-2018 10:04:24  |   Xem các bài viết của admin »

Câu hỏi: 

Ba tôi là giáo viên đã nghỉ hưu. Dạo gần đây, tôi thấy ba thỉnh thoảng chóng mặt đột ngột, nói khó, chân tay tê bì, mắt nhìn kém, thoáng quên, thoáng điếc nhưng rồi lại bình thường ngay, đang nói chuyện mà tự dưng dừng lại trong vài giây rồi mới tiếp tục nói chuyện được. Cho tôi hỏi ba tôi bị bệnh gì?

(Ngọc Lan- Thanh Hóa)

Trả lời: 

Chào bạn Ngọc Lan!

Dựa vào những dấu hiệu bạn cung cấp, rất có thể đây là dấu hiệu của cơn tai biến thoáng qua, thường xảy ra trước cơn đột quỵ khoảng 1 tháng. Đây là bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện kịp thời. Bệnh nhân sống sót cũng để lại di chứng liệt vận động, rối loạn nhận thức, rối loạn thị giác. Sau đây chúng tôi xin cung cấp các dấu hiệu điển hình của cơn đột quỵ não thực sự để bệnh nhân và người nhà kịp thời phát hiện:

+ Khó đi bộ: Có thể vấp ngã hoặc chóng mặt đột ngột, mất thăng bằng hoặc mất phối hợp.

+ Vấn đề với nói và hiểu có thể trải nghiệm sự nhầm lẫn: Nói khó hoặc là không thể giải thích những gì đang xảy ra (mất ngôn ngữ). Hãy cố gắng lặp lại một câu đơn giản, nếu không thể là dấu hiệu của đột quỵ.

+ Tê liệt hoặc tê, yếu ở một bên của cơ thể/ khuôn mặt đột ngột: Cố gắng nâng cao cả hai tay trên đầu cùng một lúc, nếu một cánh tay bắt đầu yếu, có thể là dấu hiệu đột quỵ. Tương tự như vậy, một bên miệng có thể trễ xuống khi cố gắng để cười.

+ Vấ đề với tầm nhìn một hoặc cả hai mắt: Có thể đột nhiên bị mờ hoặc tối, hoặc có thể nhìn đôi, cảm giác ruồi bay trước mắt.

+ Nhức đầu: Bất ngờ nhức đầu nghiêm trọng, có thể kèm theo nôn mửa, chóng mặt hoặc thay đổi ý thức, là biểu hiện cho biết đang có cơn đột quỵ.

+ Xuất hiện những “khoảng vắng”: thỉnh thoảng bệnh nhân như mất hẳn sự kiểm soát của chính mình. Đang nói bỗng mất ngang trong giây lát mới lại tiếp tục được câu chuyện. Để rơi vật dụng trong tay mà không biết để rồi vài giây sau mới sực nhớ ra và nhặt lên.

+ Bệnh nhân đột nhiên mất định hướng trong vài phút, vài giờ. Thoáng quên, thoáng điếc, mất định hướng về không gian và thời gian.

Nguyên nhân trực tiếp gây ra những cơn đột quỵ não là do cục máu đông gây bít tắc mạch máu nuôi não. Do đó, bố bạn cần có các biện pháp ngăn ngừa hình thành và phá hủy cục máu đông ngay lập tức. An Cung Rùa Vàng là Đông y hiện nay đang được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng trong việc giúp ngăn chặn hình thành cục máu đông từ giai đoạn sớm và phân hủy cục máu đông hiện hữu. An Cung Rùa Vàng giúp tăng cường lưu thông máu lên não, phục hồi nhanh vùng não bị tổn thương và ngăn ngừa những cơn đột quỵ tiếp theo một cách hiệu quả. Khi bị thiếu máu não thoáng qua bạn cho người bệnh uống liên tục ba viên An Cung  Rùa Vàng trong vòng 6 ngày sau đó cho uống theo định kỳ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

 

Để được tư vấn cụ thể hơn bạn có thể gọi vào Hotline 0972. 00 55 66 (Khuy) Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,