Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Người Trẻ Tuổi Có Khả Năng Bị Tai Biến Không?

Ngày đăng: 23-10-2017 16:43:15  |   Xem các bài viết của admin »

Hỏi: Tôi muốn hỏi người trẻ có khả năng bị tai biến không? Nguyên nhân vì sao lại dẫn đến tai biến ạ? (Trần Hoàng Trung, 35 tuổi, HCM)

Trả lời: Chào bạn,

Tai biến không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà còn xảy ra ở cả những người trẻ tuổi. Hiện nay, tỷ lệ tai biến xảy ra ở người trẻ càng ngày càng gia tăng, do vữa giãn mạch máu não. Còn ở người lớn tuổi thường do xơ vữa động mạch hoặc vỡ mạch máu trên não.

Nguyên nhân gây tai biến mạch máu não ở người trẻ tuổi chủ yếu là do lối sống, do hiện trạng ăn uống không điều độ và uống rượu bia quá nhiều. Những chất này có hàm lượng cholesterol khá cao, dẫn đến xơ vữa động mạch, kéo theo đó là nguy cơ gây tai biến mạch máu não.

– Làm việc trong môi trường căng thẳng, và áp lực do công việc là một trong những nguyên nhân làm hiện tượng co thắt mạch máu não xảy ra thường xuyên và dẫn tới hiện trạng thiếu máu não khiến cho nguy cơ tai biến mạch máu não ở người trẻ tuổi ngày càng cao.

– Người trẻ tuổi bị bệnh viêm não, từ đó máu không thể cung cấp nuôi não đầy đủ gây tai biến.

– Một số người trẻ tuổi trong máu chứa hàm lượng Cholesterol quá cao, nên dễ làm hẹp động mạch ở những đoạn phân chi động mạch, từ đó dẫn tới thành mạch không  đàn hồi, máu lưu thông lên não kém. Trong tình trạng này, nếu gặp cục máu đông rất có thể gây tắc mạch máu dẫn tới tai biến mạch máu não.

 

– Người trẻ tuổi có thể mắc một số bệnh liên quan tới khả năng đông máu, từ đó hình thành những cục máu đông, gây khó khăn cho việc đưa máu đến những tế bào não, từ đó gây tai biến mạch máu não.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,