Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Điều Trị Teo Cơ Sau Tai Biến Mạch Máu Não

Ngày đăng: 06-10-2017 15:07:35  |   Xem các bài viết của admin »
Tai biến mạch máu não gây ra nhiều biến chứng cho mặt, tay hay chân của người bệnh. Một trong những nỗi lo lắng của người bệnh là vấn đề bị teo cơ sau tai biến. Nhiều người đã cảm thấy lo lắng và bắt đầu luyện tập các bài tập vật lý trị liệu sau tai biến nhằm phục hồi biến chứng này, khôi phục lại khả năng bình thường của mình. Vậy teo cơ xảy ra như thế nào và làm thế nào để điều trị bệnh teo cơ cho người sau tai biến?

Bệnh teo cơ xảy ra như thế nào?

Tai biến mạch máu não thường để lại rất nhiều những di chứng nặng nề trong đó có liệt nửa người nếu không được luyện tập và phục hồi sớm thì các cơ sẽ dễ bị teo lại, mất đi chức năng vận động. Sự hạn chế trong hoạt động nhìn chung có thể khiến các cơ bị co lại và trở nên yếu đi. Khi một người sống sót sau đột quỵ thì nên sẵn sàng để có thể vận động trở lại để tránh yếu cơ do teo cơ 

 

 

Điều trị bệnh teo cơ sau tai biến

Một trong những phương pháp được sử dụng để bắt đầu vận động thể chất trước khi bệnh nhân sau tai biến mạch máu não là di chuyển những cánh tay và chân của bệnh nhân một cách thụ động. Điều này thường được thực hiện trên những bệnh nhân nhập viện vì đột quỵ và không có khả năng di chuyển. Có nhiều ưu điểm khi sử dụng hình thức di chuyển cơ thụ động này là nó có thể giúp cho người bệnh phòng chống loét do nằm lâu vì đè ép lên một phần của cơ thể trên giường bệnh hoặc ghế quá lâu, ngăn ngừa huyết khối phát triển ở cánh tay hoặc chân vì không di chuyển nhiều. Ngoài ra nó còn có thể giúp bạn giảm tối thiểu một vài tổn thương thần kinh và cứng cơ thường xảy ra trong suốt một thời gian dài không di chuyển.

Teo cơ cần thời gian để phát triển và hồi phục các cơ cũng tốn thời gian nhiều. Khi một người sống sót sau cơn tai biến mạch máu não thì bắt đầu tiếp tục những vận động thể chất với vật lý trị liệu, và thực hiện những bài tập an toàn tại nhà, sự thèm ăn sẽ bắt đầu được cải thiện. Thường thì, cần phải có kế hoạch và chú ý đến việc giữ được lượng protein trong cơ thể và năng lượng cần thiết. Những hoạt động nhẹ nhàng và vừa phải, ví dụ như đi bộ vài bước với sự giúp đỡ hoặc kể cả tắm có vẻ gây kiệt sức lúc đầu. Những kì vọng vừa phải và sự cải thiện dần dần có thể giúp ngăn ngừa sự nản lòng ở người bệnh. Những cơ bị yếu nặng bởi đột quỵ vẫn có thể được hưởng lợi từ những vận động thụ động trong thời gian dài. Điều này giúp ích cho sự phối hợp động tác và sức khỏe của bạn.

Teo cơ là do việc hạn chế trong sử dụng các cơ của cơ thể. Theo thời gian, tập luyện và chế độ dinh dưỡng tốt, những người sống sót sau đột quỵ có thể hồi phục bệnh teo cơ và trở lại cuộc sống bình thường.

Bên cạnh đó bệnh nhân tai biến mạch máu não nên kết hợp sử dụng thuốc An Cung  Rùa Vàng để giúp tăng cường lưu thông máu nuôi dưỡng não và toàn bộ các cơ quan, bộ phận cơ thể, do đó giúp thần kinh và cơ nhanh phục hồi hơn. Kết hợp luyện tập sẽ giúp người bệnh sớm vận động bình thường trở lại.Nên tập luyện phục hồi cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Thuốc có tác dụng đặc biệt tốt khi sử dụng sớm từ 1-6 tháng sau khi bị tai biến mạch máu não và hiệu quả hơn khi kết hợp với các phương pháp châm cứu và vật lý trị liệu

Mỗi loại thuốc đều có cơ chế khác nhau, vì vậy dùng thuốc nào cũng nên có sự tư vấn của bác sĩ, không nên dùng tràn lan. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của thuốc cũng như cách sử dụng bạn có thể gọi vào Hotline : 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 (Khuy) để được tư vấn miễn phí.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,