Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Mối Quan Hệ Giữa Đau Nửa Đầu Và Nguy Cơ Đột Quỵ

Ngày đăng: 20-05-2017 14:36:53  |   Xem các bài viết của admin »
Những người bị chứng đau nửa đầu được biết có nguy cơ bị đột quỵ cao. Tuy nhiên, lý do của điều này cần phải tìm hiểu rất kỹ. Những người bị đau nửa đầu có thể bị đột quỵ trong cơn đau nửa đầu, trong hoặc sau khi “cơn đau đầu sét đánh” (đột ngột và nghiêm trọng hơn so với đau nửa đầu bình thường), hoặc trong những cơn đau nửa đầu điển hình.

Liệu bạn có nguy cơ?

Đau nửa đầu là căn bệnh khá phổ biến hiện nay là đặc biệt gặp nhiều ở phụ nữ tuổi dưới 45 tuổi, ở những người có tiền sử về cao huyết áp, đái tháo đường, lượng cholesterol cao hoặc phụ nữ hút thuốc, sử dụng viên ngừa thai

Một số đột quỵ xảy ra đi kèm với chứng đau nửa đầu là do hội chứng “co thắt mạch máu não có thể hồi phục” (RCV). Theo một nghiên cứu, hơn 50% bệnh nhân bị hội chứng này có tiền sử đau nửa đầu. Trong RCV, mạch máu não bị co thắt, ngăn chặn dòng máu đến một số khu vực của não bộ. Cũng giống như các nguyên nhân khác của nhồi máu não, hội chứng này có thể dẫn đến đột quỵ.

phụ nữ bị đau nửa đầu có nguy cơ đột quỵ rất cao

 

Chứng đau nửa đầu có phải là do đột quỵ gây ra?

Đột quỵ nhồi máu não

Mặc dù đột quỵ có thể xảy ra khi đau nửa đầu nhưng mối quan hệ hệ quả rất khó xảy ra. Tuy nhiên, đau nửa đầu và đột quỵ thường xảy ra đồng thời nên năm 1988, Hội Đau Đầu Quốc tế đặt ra thuật ngữ “nhồi máu đau nửa đầu” để mô tả những cơn đột quỵ xảy ra trong cơn đau nửa đầu có tiền triệu (aura).

Đột quỵ xuất huyết não

Một số nghiên cứu đặt ra câu hỏi liệu những người bị chứng đau nửa đầu có nguy cơ đột quỵ xuất huyết. Tuy nhiên, dựa trên các bằng chứng sẵn có, có vẻ chưa xuất hiện trường hợp này..

 

Mối liên hệ giữ đau nửa đầu và nguy cơ đột quỵ

Theo phân tích của các nhà khoa học thì đau nửa đầu có liên quan chặt chẽ đến tình trạng stress, căng thẳng... làm tăng sinh quá mức các gốc tự do. Chúng tấn công hầu khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều nhất ở những nơi tiêu thụ nhiều oxy, đặc biệt là mạch máu não.

Các gốc tự do “phối hợp” cùng các hóa chất trung gian sinh ra trong quá trình chuyển hóa ở não làm khởi phát quá trình viêm và sản sinh các chất gây giãn mạch. Tình trạng này khi xảy ra quá mức sẽ làm tổn thương lớp nội mạc mạch máu. Những cơ chế phức tạp này dẫn đến các rối loạn vận mạch, khiến mạch máu não giãn nở, biến đổi bất thường và gây nên cơn đau nửa đầu làm tăng nguy cơ đột quỵ lên gấp 2,16 lần

 

Điều này là do khi cơn đau nửa đầu xuất hiện, mạch máu co lại dẫn đến giảm lưu lượng máu. Quá trình này cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự biến đổi trong máu, hình thành cục huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu. Những đối tượng có nguy cơ cao như bị xơ vữa động mạch, mất ngủ thì đột quỵ do đau nửa đầu càng dễ dàng xảy ra hơn.

An Cung Rùa Vàng giúp điều trị đau nửa đầu và phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả

Để làm giảm tình trạng đau đầu, đau nửa đầu cũng như phòng ngừa đột quỵ não một cách tốt nhất ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên rèn luyện thể thao, tránh căng thẳng thì các bác sĩ khuyên mọi người nên sử dụng thuốc An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch. Đây là thuốc có tác dụng điều hòa huyết áp, tăng cường lưu thông khí huyết và tuần hoàn máu não nhờ đó giúp ngăn ngừa được tình trạng đau đầu, hoa mắt, choáng váng, mệt mỏi và mất ngủ ở những người bệnh huyết áp cao hay bị rối loạn tuần hoàn não, đau đầu kinh niên. Ngoài ra, nó còn giúp phòng ngừa biến chứng tai biến mạch máu não.

Sử dụng 3 viên An Cung Rùa Vàng cho 3 ngày kết hợp với 6 viên Thông Tâm Mạch mỗi ngày thì các triệu chứng đau đầu sẽ giảm hẳn.

 

Để được tư vấn trực tiếp về cách dùng thuốc An Cung Rùa Vàng điều trị bênh, hãy gọi đến số hotline: 0972. 00 55 66 (Khuy) để được tư vấn miến phí.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,