Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Hiểu Đúng An Cung Rùa Vàng

Ngày đăng: 23-07-2018 14:54:19  |   Xem các bài viết của admin »
An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là bài cổ phương của của y học cổ truyền Trung Quốc, do danh y Ngô Cúc Thông sáng chế và được ghi trong cuốn Ôn bệnh điều biện của ông. Ngày nay,An Cung Rùa Vàng ra đời đựa trên công thức bài của Ngô Cúc Thông, gồm 11 vị đông y hợp thành,chủ yếu dùng để thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiếu, là phương dùng để chữa trị ôn nhiệt bệnh nhiệt, màng tim,đột quỵ hôn mê,trẻ bị kinh giật.

Nguồn gốc tên gọi

An cung ngưu hoàng hoàn là một sản phẩm của nhà máy, sản phẩm này đã được nghiên cứu thực nghiệm, lâm sàng tại một số Bệnh Viện, đó là những công trình khoa học cấp nhà nước cho thấy sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn sản xuất tại đây có chất lượng vào loại tốt nhất trong cả nước Trung Quốc. Vào năm 2005 nhu cầu của các Bệnh viện Việt Nam cần An cung ngưu hoàng hoàn phục vụ cho việc cấp cứu bệnh nhân đột quỵ, nhà sản xuất Công ty Dược Thương Thái, Diên A, Thiểm Tây, Trung Quốc đã phối hợp cùng các chuyên gia Việt Nam để đăng ký với cục Quản lý Dược Bộ Y tế Việt Nam cho An cung ngưu hoàng hoàn kê đơn điều trị cho bệnh nhân, do phải chứng minh thực nghiệm và trên lâm sàng nên vào tháng 10 năm 2010 Cục Quản Lý Dược Việt Nam mới chính thức cấp số Visa An cung ngưu hoàng hoàn cho công ty Dược Phẩm Thường Thái Diên An, đây cũng là số lưu hành sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn đầu tiên. Vì trên hộp có hình Long Quy (Rùa hóa Rồng) với ý nghĩa biểu thị cho sự trường sinh của loài Rùa với niềm mong muốn của con người khi gặp nguy khốn có thể được phép màu cứu sống như vậy. Vì thế An Cung Ngưu Hoàng Hoàn này còn có tên là An Cung Rùa Vàng, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn hiệu Rùa Vàng, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn hiệu Thường Thái Diên An. Nay chính thức gọi tên là An Cung Rùa Vàng để tránh nhầm lẫn với các sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn khác

Theo y dược học cổ truyền, An Cung Rùa Vàng có công dụng thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiếu, trừ đàm. Chuyên trị: ôn nhiệt bệnh, nhiệt tà nội hãm tâm bào, đàm nhiệt ủng bế tâm khiếu dẫn đến sốt cao phiền toái, hôn mê, rối loạn ngôn ngữ, lưỡi rụt, tay chân lạnh, trúng phong tạng phủ thể bế chứng, trẻ em bị sốt cao co giật... Trong phương có: ngưu hoàng, tê giác, xạ hương có công dụng thanh tâm tả hỏa giải độc, dục đàm, khai khiếu, tức phong định kinh là Quân dược. Hoàng cầm, hoàng liên, sơn chi thanh nhiệt tả hỏa giải độc là Thần dược. Uất kim tán tà hỏa, băng phiến phương hương khứ uế, thông khai bế là Tá dược. Chu sa, trân châu trấn tâm an thần, mật ong điều vị hòa trung là Sứ dược. 

Theo nghiên cứu về dược lý và bào chế An Cung Rùa Vàng, kết quả cho thấy, An Cung Rùa Vàng có tác dụng giải nhiệt, trấn tĩnh, tiêu viêm, hạ huyết áp, hồi tỉnh, tăng cường lưu lượng máu cho não.

 

Kết quả nghiên cứu lâm sàng An Cung Rùa Vàng

Nghiên cứu trên 126 trường hợp xuất huyết não, chia ngẫu nhiên làm 2 nhóm. Nhóm chứng: điều trị bằng phẫu thuật hút máu tụ, sau phẫu thuật điều trị thông thường như chống phù não, chống nhiễm trùng, dinh dưỡng thần kinh. Người hôn mê đặt ống sond dạ dày. Nhóm điều trị bằng An Cung Rùa Vàng: trên cơ sở điều trị bằng phẫu thuật như nhóm chứng, sau phẫu thuật điều trị bằng An Cung Rùa Vàng, mỗi lần 1 viên, ngày 2 lần. sử dụng liên tục trong 1 tuần. Kết quả điều trị cho thấy: nhóm điều trị kết hợp với An Cung Rùa Vàng cho kết quả tốt hơn nhóm điều trị Tây y đơn thuần, sự chênh lệch có ý nghĩa thống kê y học. Như vậy, An Cung Rùa Vàng có công dụng thanh tâm giải độc, thông đàm, bình can tức phong, tỉnh não khai khiếu. Làm cải thiện tình trạng hôn mê, liệt nửa người, thất ngôn.

Lưu ý khi mua An Cung Rùa Vàng

Có thể thấy An Cung Rùa Vàng là bài quý của Y học cổ truyền. Tuy nhiên khi sử dụng cần lưu ý. Đây là loại chữa bệnh của Đông y, nó có sức công phá mãnh liệt chứ không phải là loại bồi bổ, dự phòng như nhiều người lầm tưởng. Do đó khi dùng nhất thiết phải được các thầy chuyên khoa Y học cổ truyền khám, chỉ định và hướng dẫn sử dụng chứ không được tự ý sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại An Cung Ngưu Hoàng Hoàn khác nhau, nguồn gốc phức tạp, giá cả cũng hết sức đa dạng, thật giả lẫn lộn, nhiều khi mua phải hang "giả” dẫn đến tình trạng "tiền mất, tật mang”. Vì vậy khi có nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng nên mua An Cung Rùa Vàng ở những cơ sở uy tín nhất, có đủ tư cách pháp nhân. Sản phẩm phải có công dụng bằng tiếng Việt, có giấy phép lưu hành, có tem của nhà sản xuất và nhà nhận khaaor trên mỗi viên và hộp  và có kiểm nghiệm rõ ràng để tránh mua hàng giả.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,