Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Điều Trị Liệt Do Đột Quỵ Não

Ngày đăng: 12-07-2018 10:12:54  |   Xem các bài viết của admin »
Người bệnh đột quỵ thường chịu nhiều di chứng nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống. Liệt là một trong những di chứng thường gặp nhất. Để cải thiện tình trạng bệnh, cần có phương pháp chăm sóc thích hợp và đúng cách. Dưới đây là những lưu ý người nhà nên biết để chăm sóc tốt nhất cho người bệnh đột quỵ bị di chứng liệt.

Người bệnh đột quỵ não thường bị liệt chân tay nên các khớp xương sẽ ít vận động hoặc không thể vận động được, nếu để kéo dài sẽ dẫn đến teo cơ, cứng khớp, lúc đó vận động sẽ khó khăn hơn thậm chí không vận động được. Vì vậy, việc hồi phục cho người bệnh rất cần sự hỗ trợ của những người thân.

_ Thứ nhất là điều trị phục hồi vùng tế bào não bị tổn thương bằng là rất quan trọng, việc điều trị cần được tiến hành sớm, vì việc nhanh chóng điều trị đúng cách sẽ giúp người bệnh phục hồi tốt hơn và dự phòng bệnh tái phát hiệu quả hơn.

_ Thứ hai là phục hồi chức năng càng sớm càng tốt, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có phương pháp hỗ trợ phù hợp. Phục hồi chức năng tốt sẽ giúp phòng tránh các biến chứng như loét điểm tỳ, viêm phổi, viêm phế quản, viêm đường tiết niệu, tránh teo cơ, cứng khớp, đau ở các khớp…

 

_ Thứ ba là nên kết hợp với phương pháp châm cứu, bấm huyệt và xoa bóp để giúp khí huyết lưu thông, thông kinh hoạt lạc, kích thích ngược lên hệ thần kinh góp phần phục hồi liệt. Đặc biệt trong trường hợp liệt cứng thì cần có những tác động phù hợp để không làm gia tăng tình trạng co cứng cơ.

_ Điều cuối cùng là việc chăm sóc, nuôi dưỡng và động viên người bệnh bởi vì những người bệnh đột quỵ thường là người cao tuổi, dễ mắc nhiều bệnh khác, sức khỏe suy giảm, sức đề kháng yếu, dễ bị nhiễm khuẩn, quá trình phục hồi cũng kém hơn. Vì vậy, những người thân cần biết cách chăm sóc hiệu quả, động viên tinh thần người bệnh để giúp bệnh nhân có thêm ý chí, nhanh chóng hồi phục bệnh.

Thông thường, bệnh đột quỵ phục hồi khá tốt trong 3 tháng đầu tiên, chậm dần ở 3 tháng tiếp theo và sau 6 tháng thì khả năng phục hồi rất chậm. Vì vậy, gia đình và người bệnh cần có kế hoạch luyện tập phục hồi chức năng càng sớm càng tốt để tình trạng bệnh có thể nhanh chóng cải thiện hơn.


Với những bệnh nhân bị liệt sau tai biến ngoài việc thực hiện các biện pháp luyện tập, châm cứu và chế độ dinh dưỡng tốt để bệnh nhân tai biến mạch nhanh chóng phục hồi chức năng vận đông và nhận thức, giúp bệnh nhân đi lại được và tự chủ trong mọi sinh hoạt cá nhân hàng ngày, chúng ta nên kết hợp cho bệnh nhân uống An Cung Rùa Vàng, mỗi ngày 1 viên, uống mỗi đợt 3-5 viên. Khi uống An Cung Rùa Vàng sẽ kích thích các tế bào não đang bị tổn thương dần dần hồi phục, tăng cường tưới máu, giúp máu đến nuôi não đều và tốt hơn nên các di chứng về vận động và nhận thức cũng dần dần được cải thiện tốt hơn và phòng bệnh tai biến mạch máu não có thể tái phát.

Khi có nhu cầu mua hay biết thêm về cách sử dụng các bạn có thể liện hệ qua Hotline: 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 để được các chuyên gia tư vấn kĩ hơn.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,