Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Bệnh Cao Huyết Áp Ở Người Già

Ngày đăng: 23-07-2018 14:57:54  |   Xem các bài viết của admin »
Cao huyết áp là bệnh lý nguy hiểm, diễn biến thầm lặng và để lịa hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt là bệnh cao huyết áp ở người già rất dễ dẫn đến đột quỵ.

Tại sao người già dễ bị cao huyết áp?

Người già hay bị cao huyết áp do thành động mạch bị lão hóa, giảm tính đàn hồi, động mạch trở nên cứng hơn, tăng tích lũy mỡ dẫn đến xơ mỡ động mạch, ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như môi trường sống, chế độ ăn uống, trạng thái thần kinh, các bệnh khác (tiểu đường, gout, mỡ máu...).

Bệnh cao huyết áp do những nguyên nhân gây ra là:

- Đa số (khoảng 90% trường hợp) không tìm ra được nguyên nhân - gọi là tăng huyết áp vô căn (hay tăng huyết áp nguyên phát). Mặc dù nguyên nhân chính chưa được biết đến nhưng người ta cũng nhận ra được một số yếu tố có thể góp phần gây ra tăng huyết áp.

- 5 - 10% tăng huyết áp có nguyên nhân như: sử dụng viên ngừa thai, bệnh tuyến giáp, bệnh thận mãn tính, hẹp eo động mạch chủ, hội chứng Cushing, bệnh tắc nghẽn đường niệu, u tủy thượng thận, tăng aldosterone nguyên phát, tăng huyết áp do mạch máu thận, khó thở khi ngủ, bệnh tuyến giáp hay cận giáp. Ở những trường hợp này, khi bệnh chính được chữa khỏi thì huyết áp thường trở về bình thường.

- Tuổi tác: Tuổi càng cao thì càng dễ bị tăng huyết áp đặc biệt là huyết áp tâm thu, do động mạch trở nên cứng hơn, nguyên nhân là do bệnh xơ cứng động mạch.

- Tiền sử gia đình (tính di truyền): Bệnh tăng huyết áp có khuynh hướng di truyền theo gia đình.

- Giới: Thường thì nam giới dễ bị cao huyết áp hơn nữ.

- Thừa cân (béo phì): Những người béo phì có nguy cơ bị cao huyết áp cao gấp từ 2 đến 6 lần những người có trọng lượng trong giới hạn bình thường.

- Nhạy cảm với Natri (muối): Một số người bị nhạy cảm với Natri (muối) do đó huyết áp của họ sẽ tăng cao nếu dùng muối. Giảm lượng muối ăn vào có thể làm hạ huyết áp.

- Những thức ăn nhanh chứa một lượng Natri đặc biệt cao hơn bình thường. Nhiều loại viên thông dụng (OTC - over the counter), chẳng hạn như viên giảm đau, cũng có thể chứa một lượng lớn Natri. Đọc kỹ nhãn hiệu để biết thức ăn mà bạn đang dùng chứa bao nhiêu natri. Tránh những loại thức ăn có nồng độ natri cao.

- Uống rượu: Uống nhiều hơn 1 hay 2 ly rượu 1 ngày có thể làm tăng huyết áp đối với những người nhạy cảm với rượu.

-  Không tập thể dục: Ngồi nhiều một chỗ có thể gây béo phì và tăng huyết áp.

Để điều trị, người bệnh cần có chế độ ăn giảm cân nếu thừa cân, ăn ít muối, hạn chế rượu và các chất kích thích; năng vận động thể lực như đi bộ, bơi, tập dưỡng sinh, thái cực quyền... Nên sử dụng nước uống có tác dụng hạ huyết áp, an thần, lợi tiểu như hoa hòe, chè sen vông, chè thanh nhiệt, nước ngô luộc... Chế độ sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi phải hợp lý, đảm bảo giấc ngủ đầy đủ. Hạn chế dùng viên ngủ khi không cần thiết.

An Cung Ngưu Hoàng Hòa Hàn Quốc tốt cho người già bị cao huyết áp

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc là thực phẩm chức năng giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh về cao huyết áp, đặc biệt là ở người lớn tuổi, làm cho huyết áp điều hòa, ổn định. Do đó giúp phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não, đột quỵ hiệu quả. Liều dùng mỗi ngày 1 viên, 1 đợt dừng 20-30 sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tư vấn dùng sản phẩm: 0972. 00 55 66 (Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,