Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Bệnh Tim Mạch: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Phòng

Ngày đăng: 24-07-2018 14:06:59  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh tim mạch là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Hàng năm số người mắc bệnh tim mạch càng nhiều và tỷ lệ tử vong ngày càng cao. Do đó chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh tim mạch hiệu quả, để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh tim mạch gây ra.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch, đó là:

- Ít vận động, bị bệnh béo phì: Những người ít vận động thể lực, dễ gây tăng cân béo phí, làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, bệnh động mạch vành, đái tháo đường… Do đó, cần luyện tập vận động đều đặn giúp duy trì cân năng hợp lý, điều hòa tim mạch, tăng cường sức khỏe.

- Cholesterol trong máu tăng cao: dễ bị xơ vữa động mạch vành, động mạch cảnh, động mạch chủ, động mạch chi dưới… tăng huyết áp gây biến chứng tim mạch. Do đó, chúng ta cần ăn uống phù hợp tốt cho sức khỏe, hạn chế chất béo, mỡ động vật, nội tạng động vật…, luyện tập thể dục đều đặn giúp giảm béo để giảm lượng cholesterol trong máu.

- Tăng huyết áp: Tăng huyết áp gây biến chứng bệnh động mạch vành, bệnh động mạch chủ, bệnh động mạch ngoại biên... Cần điều trị tăng huyết áp tốt để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

- Đái tháo đường: gây biến chứng bệnh động mạch vành, bệnh động mạch chủ, bệnh động mạch cảnh và bệnh động mạch ngoại biên… Do đó, cần kiểm soát đường huyết, chữa trị bệnh tiểu đường giúp phòng bệnh tim mạch hiệu quả.

Các triệu chứng của bệnh tim mạch

Xuất hiện cơn đau tim, đau thắt ngực, do các mảng xơ vữa hình thành trong lòng động mạch, lâu ngày gây tắc nghẽn động mạch, không cung cấp máu đủ đến nuôi tim. Và khi cơ tim bị thiếu máu nuôi dưỡng sẽ ngừng đập, và xuất cơn đau tim đột ngột, đau tức bóp nghẹt tim, trường hợp ngừng cung cấp máu đến nuối tim sẽ gây hoại tử cơ tim, nhồi máu cơ tim cấp, người bệnh có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Đau tức lan vùng ngực, khó thở, hồi hộp. Đau sau đó lan lên vai, cổ, hai cánh tay và chân… Cơn đau nặng khi gắng sức, giảm bớt khi nghỉ ngơi.

Tăng cân, phù nề, do cơ thể giữ muối và nước hoặc do tắc nghẽn tĩnh mạch gây phù ở vùng tĩnh mạch bị tắc.

Khi thấy các triệu chứng này, chúng ta cần đến bệnh viện ngay để được cấp cứu và điều trị kịp thời, vì bệnh tim mạch rất nguy hiểm, để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Cách phòng bệnh tim mạch

Để phòng bệnh tim mạch hiệu quả chúng ta cần hạn chế các nguyên nhân gây bệnh như đã nói ở trên và kết hợp uống Thông Tâm Mạch tốt cho bệnh nhân tim mạch, phòng các biến chứng của bệnh tim mạch. Thông Tâm Mạch được điều chế từ các vị Bắc: Đan sâm, Bá tử nhân, Ích mẫu… có tác dụng ngưng tập kết tiểu cầu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, hạn chế độ dính của các thành phần tiểu huyết cầu, giảm việc tạo ra các tơ huyết (fibrin), các sợi protein có khả năng bắt giữ các tế bào máu để tạo ra các cục nghẽn tại động mạch vành dẫn máu đến nuôi tim, gây cơn đau tim cấp do nhồi máu cơ tim.

Thông Tâm Mạch giúp tăng lưu lượng máu ở động mạch vành, làm chậm nhịp tim, cải thiện vi tuần hoàn bị rối loạn, làm giảm huyết áp nhất là đối với thời kỳ đầu của bệnh cao huyết áp.

Thông Tâm Mạch có tác dụng nới lỏng và giãn nở các mạch máu, làm bền thành mạch máu, nhất là các mạch máu gần tim, làm tăng lực đẩy của nhịp tim và làm giảm nhịp tim ở mức độ vừa, giúp cải thiện các chức năng tim và giúp cho việc phục hồi chức năng sau đột quỵ tim.

Thông Tâm Mạch có tác dụng làm dịu thần kinh điều hòa nhịp tim, chống hồi hộp, đánh trống ngực, lo âu, căng thẳng, mất ngủ…

Liều dùng: Người lớn ngày uống 6 viên, chia 3 lần sau bữa ăn.

Tư vấn về bệnh tim mạch và cách dùng Thông Tâm Mạch: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy). Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,