Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Uống Nước Đúng Cách Để Phòng Ngừa Tim Mạch Và Đột Quỵ

Ngày đăng: 23-01-2017 15:19:11  |   Xem các bài viết của admin »
Các bệnh lý về tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Do đó, phòng ngừa bệnh rất quan trọng, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những thời điểm thích hợp uống nước để tránh xa bệnh tim mạch và tai biến

Theo thống kê của tố chức Y tế Thế giới WHO, tỉ lệ người tử vong liên quan tới tim mạch nhiều hơn gấp 6 lần tổng số người tử vong do 3 loại bệnh là HIV/AIDS, sốt rét và lao.

Bệnh lý tim mạch nguy hiểm, tuy nhiên nhóm bệnh lý này có thể phòng ngừa nếu đảm bảo duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt khoa học và thực hiện khám sức khoẻ định kỳ để phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ bệnh.

Ngoài ra, các chuyên gia sức khoẻ khuyến cáo, thói quen ăn uống khoa học có ảnh hưởng tích cực đến quá trình phòng ngừa bệnh, trong đó, phải nhắc tới thói quen uống nước.

Những thời điểm thích hợp uống nước để tránh xa bệnh tim mạch và tai biến

Uống nước khi vừa ngủ dậy

Bổ sung nước khi vừa ngủ dậy là thời điểm vàng tránh xa bệnh tim mạch và tai biến

Thời điểm sáng sớm khi mới ngủ dậy, cơ thể có nguy cơ cao hình thành các cục máu đông. Nguyên nhân là do các khối mỡ bám trên thành mạch máu bong ra, sau một đêm ngủ nước tiểu bài tiết nhiều, hơi nước thoát ra từ da, mũi và miệng khi thở khiến cơ thể mất rất nhiều nước, tăng độ nhớt của máu, dễ hình thành máu đông.

Hình thành cục máu đông có thể dẫn tới tắc nghẽn động mạch vành tim và bít tắc các mạch máu nuôi dưỡng não. Do đó, bổ sung nước khi vừa ngủ dậy là một trong những thời điểm rất quan trọng để ngăn chặn bệnh tim.

 

Uống nước trước khi ngủ 30 phút

 

Khi ngủ, máu chảy chậm lại, nếu độ nhớt máu tăng sẽ gây ra huyết khối. Do đó, uống nước trước khi nủ có thể làm làm loãng máu và ngăn ngừa huyết khối.

Uống nước lúc nửa đêm tốt cho tim mạch và ngừa tai biến

Chứng nhồi máu cơ tim và vỡ mạch máu não thường xảy ra vào khoảng 2h đêm, nhất là khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi hoặc khi bị tiêu chảy, nôn mửa. Nếu bạn tỉnh dậy vào lúc này hãy uống một ly nước sẽ giảm đáng kể nguy cơ bệnh tim và tai biến.

Trên đây là 3 thời điểm thích hợp uống nước để tránh xa bệnh tim mạch và tai biến. Tuy nhiên, để phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch, ngoài cách bổ sung nước, còn cần có chế độ ăn uống phù hợp và tập luyện thể dục vừa sức.

Chế độ ăn uống tốt cho sức khoẻ là phòng ngừa bệnh tim mạch là tăng cường chất xơ, vitamin trong rau củ quả. Hạn chế thịt đỏ, có thể thay thịt bằng cá,…

Duy trì thói quen tập luyện thể dục, có thể tập mấy thể thao yêu thích như đạp xe, bơi lội, hoặc chỉ cần đi bộ đều đặn 30 phút mỗi ngày. Việc đi bộ có tác dụng điều hoà nhịp tim, tốt cho sức khoẻ và ngừa bệnh tim mạch.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,