Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Tại Sao An Cung Rùa Vàng Được Dùng Điều Trị Bệnh Đột Quỵ?

Ngày đăng: 23-07-2018 14:58:41  |   Xem các bài viết của admin »
An Cung Rùa là cấp cứu Đông y truyền thống, được dùng cấp cứu và điều trị đột quỵ, tai biến mạch máu não rất hiệu quả và nhanh chóng.

Bài này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, do danh y Ngô Cúc Thông, người đời Thanh sáng chế. Thành phần chủ yếu trong viên gồm có: Ngưu hoàng 1 lạng, Uất kim 1 lạng, Tê giác 1 lạng, Hoàng cầm 1 lạng, Hoàng liên 1 lạng, Hùng hoàng 1 lạng, Sơn chi 1 lạng, Chu sa 1 lạng, Mai phiến 2 tiền 5 phân, Xạ hương 2 tiền 5 phân, Trân châu 5 tiền. Tất cả tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn, mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo, bao sáp. Hiện nay vì Tê giác rất hiếm nên được thay bằng Thủy ngưu giác (sừng trâu nước).

Theo truyền thuyết Trung Quốc kể lại rằng: Ngưu Hoàng là một loại sỏi kết thành trong mật một con bò cái bị ốm. Khi bị đau liên miên vì viên sỏi, con bò trở nên gầy mòn, ăn ít cỏ và cần uống nhiều nước. Nó yếu đến nỗi không đi nổi và mắt chuyển sang màu đỏ. Cuối cùng con bò chết. Một lần tình cờ Biển Thước - Danh y của Trung Hoa đã dùng ngưu hoàng cấp cứu cho một trường hợp đột quỵ (thay vì dùng thạch môn thạch) và thành công mỹ mãn. Biển Thước cho rằng “do Ngưu Hoàng được ngâm trong túi mật con bò một thời gian dài, vì vậy tính hàn của nó có thể thấu tới tim và gan của người bệnh. Nó có thể lọc tim, thông các mạch, điều hòa gan và chữa liệt”. Ngưu Hoàng nổi tiếng là vì vậy. Vị này thường được tính theo giá cuộc đời một con bò, vì thế rất đắt.

Xạ hương chính là bộ phận dùng chủ yếu của con Cầy hương đực. Dược liệu chứa chất thơm là muskon, chất nhựa, chất béo, chất nhầy, protein, cholesterin, calci và muối kali. Đó là một nguyên liệu quý để chế hương liệu sản xuất nước hoa, xà phòng thơm. Trong Y học cổ truyền, Xạ hương có vị cay, tính ấm, mùi thơm mạnh, có tác dụng khai khiếu, trấn tâm, chống độc, tiêu viêm, giảm đau, thông kinh, chữa trúng phong, mê sảng, co giật, mụn nhọt lở loét, thủy thũng, thấp nhiệt, nội thương tích tụ.

Theo Y học cổ truyền, sừng Tê giác có vị đắng, mặn, tính lạnh, không độc vào ba kinh tâm, can, vị thuộc nhóm thanh nhiệt giải độc, an thần giảm đau, được sử dụng trong gần 70 bài cổ, dùng để trị các chứng viêm nhiệt; các trường hợp sốt cao, vật vã, mê sảng, co giật, phát cuồng, cầm máu... Tuy nhiên hiện nay, sừng Tê giác dường như đã không còn nữa, nên các nhà bào chế sử dụng sừng trâu nước thay thế, họ nói rằng tác dụng cũng vậy.

Ngày nay, An Cung Rùa Vàng là sản phẩm của Công ty TNHH Dược Thường Thái Diên An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, được nhập khẩu về Việt Nam và được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cấp phép lưu hành theo tiêu chuẩn CP 2005, số giấy phép lưu hành sản phẩm VN-10650-10 và cho phép các bệnh viện dùng điều trị bệnh tai biến mạch máu não. Hiện nay, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Rùa Vàng đã được nghiên cứu lâm sàng và đang điều trị tại hầu hết các bệnh viện tuyến Trung ương.

An Cung Rùa Vàng được dùng để điều trị bệnh đột quỵ vì:

- An Cung Rùa Vàng khi đi vào cơ thể làm tan cục máu đông theo cơ chế tiêu tan mãng xơ vữa của máu.

- Kích thích phục hồi vùng não bị tổn thương, vùng não hấp hối đang chết

- An thần và giảm tiêu thị oxy trong não, giữ cho não hoạt động ở môi trường thiếu oxy mà sống được lâu nhất.

- Cơ chế phục hồi não làm cho bệnh nhân không bị liệt cơ tròn, giúp khả năng tiểu tiện tự chủ hơn.

- Phục hồi dây thần kinh màn hầu, giúp nói năng dễ hơn, không bị nói ngọng, nói lắp do méo miệng.

- Khi đi vào cơ thể làm cho bệnh nhân tỉnh táo hơn, vì có chứa xạ hương làm tăng cường tưới máu, làm giãn mạch máu bị hẹp, giúp dòng máu lưu thông ổn định.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,