Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Cẩn Thận Với Bệnh Đột Quỵ Vào Mùa Lạnh

Ngày đăng: 12-07-2018 14:59:18  |   Xem các bài viết của admin »
Thời điểm cuối năm, trời trở nên lạnh hơn, đây là thời điểm bệnh đột quỵ dễ xuất hiện gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, mọi người cần thận trọng đề phòng bệnh đột quỵ trong mùa lạnh.

Mùa lạnh dễ bị đột quỵ

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, cứ mỗi 45 giây trôi qua, trên thế giới lại có ít nhất một người bị đột quỵ và cứ 3 phút thì có một người tử vong vì căn bệnh này. Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao đứng thứ ba sau tim mạch và ung thư, đứng hàng đầu về mức độ tàn tật… Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 5 triệu người bị đột quỵ và ở Việt Nam có khoảng 200.000 người. Theo thống kê ở các bệnh viện, vào mùa lạnh, số người bệnh nhập viện vì đột quỵ tăng từ 15 – 30%, phần lớn là xảy ra ở người cao tuổi.

 

 

Tại sao đột quỵ dễ xảy ra vào mùa lạnh?

Khi thời tiết trở lạnh, cơ thể tăng tiết các catecholamine  trong máu dẫn đến co mạch ngoại biên. Mạch máu ở một số khu vực bị co lại sẽ đẩy máu ra các khu vực ít chịu ảnh hưởng hơn, gây tình trạng giãn mạch thụ động ở những nơi đó. Vì vậy, rất dễ gây ra những biến chứng đứt mạch não hoặc phù phổi cấp.

Thời tiết lạnh cũng làm gia tăng số lượng hồng cầu tiểu cầu, và độ nhớt của máu, làm tăng nguy cơ bệnh động mạch vành, đột quỵ và bệnh mạch máu ngoại vi.

Hơn nữa, những người cao tuổi khả năng miễn dịch và tính chịu đựng cơ thể kém, mạch máu cũng trở nên cứng hơn, giảm tính đàn hồi, máu tăng độ quánh do cholesterol tăng, giảm enzyme tiêu hủy sợi huyết, lòng mạch bị thu hẹp lại, máu hay bị vón cục, lưu lượng máu qua não giảm đi nhiều so với mức bình thường, nên rất khó thích nghi với các thay đổi bất thường của thời tiết.

Đặc biệt, với những người có tiền sử tăng huyết áp, thành mạch máu thoái hóa sẽ dày lên, làm ảnh hưởng tới tuần hoàn não. Khi gặp sự thay đổi đột ngột từ bên ngoài, các động mạch đưa máu lên não bị tắc nghẽn, não sẽ bị thiếu oxy và dưỡng chất, dễ dẫn tới đột quỵ, thậm chí tử vong.

Đột quỵ dễ xảy ra vào mùa lạnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đe dọa tính mạng người bệnh, đặc biệt là người già. Vì vậy, để phòng ngừa đột quỵ trong mùa lạnh, mọi người cần lưu ý luôn giữ ấm cho cơ thể khi trời trở lạnh, khám sức khỏe định kì để kiểm soát các bệnh lý nguy cơ cao như huyết áp, tim mạch, tiểu đường…Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường vận động, rèn luyện cơ thể.

 

 

Bên cạnh đó mọi người nên kết hợp sử dụng Đông y An Cung Rùa Vàng để giúp phòng bệnh đột quỵ hiệu quả. Vì An Cung Rùa Vàng có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp, làm thông thoáng lòng mạch, tiêu tan các mảng xơ vữa, ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông, giúp máu lưu thông lên não đều và ổn định hơn.

Sử dụng An Cung Rùa Vàng mỗi tháng 1 viên, mỗi năm chia thành 2 đợt uống, 6 tháng đầu uống 3 viên, 6 tháng sau uống 3 viên để phòng chống tai biến mạch máu não hiệu quả.

Khi có nhu cầu mua hay biết thêm về cách sử dụng các bạn có thể liện hệ qua Hotline: 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 để được các chuyên gia tư vấn kĩ hơn.


Tags: An Cung Rùa Vàng       Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,