Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Tai Biến Mạch Máu Não Có Nguy Hiểm Không ?

Ngày đăng: 12-07-2018 15:04:39  |   Xem các bài viết của admin »
Tai biến mạch máu não là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi và đang có xu hướng gia tăng ở người trẻ tuổi. Tuy nhiên, một số người còn chưa hiểu rõ về căn bệnh này, không biết bệnh này có nguy hiểm không ?

Tai biến mạch máu não có nguy hiểm không?

Tai biến mạch máu não là một trong các nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 sau bệnh tim mạch. Tại Việt Nam, căn bệnh này chiếm 1/4 các ca tử vong hàng năm.

Tai biến mạch máu não là căn bệnh vô cùng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng con người và để lại nhiều di chứng nặng nề như: liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, mất nhận thức, đi lại khó khăn, méo miệng…

Đối với những người bệnh tai biến mạch máu não, chỉ có khoảng 10 % có thể phục hồi không di chứng trong khi đó có tới 20 % bệnh nhân tử vong trong vòng 1 tháng kể từ khi phát bệnh. Theo những chuyên gia y học, khi nạn nhân phát bệnh cần được cấp cứu càng sớm càng tốt. Trong thời gian 3 giờ đầu, người bệnh phải được cấp cứu và điều trị hiệu quả, phải thông dòng chảy của mạch máu não để kịp thời can thiệp giúp người bệnh có nhiều nhất khả năng phục hồi.

Những di chứng nặng nề sau tai biến mạch máu não khiến người bệnh trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Vì vậy, cần phải có kế hoạch phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này ngay từ khi còn trẻ.

Những nguy cơ gây tai biến mạch máu não

Tuổi : tuổi càng cao nguy cơ mắc bệnh càng tăng, đặc biệt ở những người sau 60 tuổi.

Giới tính : nam giới thường mắc tai biến mạch máu não nhiều hơn nữ , nhưng trên 65 tuổi thì phụ nữ lại chết vì đột quỵ cao hơn nam giới.

Chủng tộc: nguy cơ tai biến mạch máu não ở người da đen là lớn nhất, sau đó đến da vàng và người da trắng là thấp nhất.

Tiền sử có đột quỵ não hay cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua : Cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua tình trạng dòng máu đến não bị gián đoạn tạm thời trong một thời gian ngắn. Nếu như không được điều trị hiệu quả chứng thiếu máu cục bộ thoáng qua thì có từ 3 - 22% tái phát trong năm đầu và 10 - 53% trong vòng 5 năm.

Di truyền: trong gia đình có người thân bị đột quỵ thì nguy cơ mắc bệnh cũng tăng lên.

Tăng huyết áp: huyết áp cao dễ gây ra tình trạng vỡ mạch máu gây xuất huyết.

Bệnh tiểu đường: tiểu đường làm tăng khả năng xơ vữa động mạch làm nguy cơ tai biến mạch máu tăng cao gấp 2,5 - 4 lần bình thường.

Một số bệnh lý về tim mạch như rung nhĩ, bệnh van tim, nhồi máu cơ tim…làm hình thành những cục máu đông theo dòng tuần hoàn lên não gây tắc mạch máu não.

Dị dạng mạch máu não như hẹp động mạch cảnh.

Tai biến mạch máu não là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, vì vậy, mọi người cần chủ động trong việc phòng ngừa những yếu tố nguy cơ nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Để phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não ngoài việc kiểm soát tốt các yếu tốt nguy cơ gây bệnh, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao mọi người cũng nên kết hợp sử dụng Đông y An Cung Rùa Vàng. An Cung Rùa Vàng có tác dụng điều hòa huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ngăn ngừa hình thành huyết khối, tăng cường tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông đều và ổn định, vì vậy giúp phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não rất hiệu quả. Mỗi tuần nên uống 1 viên An Cung Rùa Vàng, uống liên tục 3 viên trong 3 tuần, sau đó 6 tháng tiếp tục uống một đợt mới với liều dùng như trên sẽ giúp phòng bệnh huyết áp thấp cũng như tai biến mạch máu não rất tốt.

 

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như cách sử dụng bạn hãy gọi vào hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 sẽ được nghe tư vấn miễn phí.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,