Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Kiểm Soát Mỡ Máu Để Ngăn Ngừa Bệnh Tim Mạch

Ngày đăng: 12-07-2018 15:11:25  |   Xem các bài viết của admin »
Mỡ máu cao là căn bệnh tiến triển âm thầm và không có biểu hiện rõ ràng. Nó thường chỉ được phát hiện khi người bệnh đi khám sức khỏe hoặc làm xét nghiệm cho những bệnh lý khác. Mỡ máu cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, vì vậy, cần kiểm soát tốt mỡ máu để phòng ngừa bệnh tim mạch.

Chỉ số nào cảnh báo mỡ máu cao?

Cholesterol có loại tốt và loại xấu. Có 2 loại cholesterol xấu, đó là LDL-C và VLDL-C, chúng có khả năng gây xơ vữa động mạch, đặc biệt là động mạch vành tim và động mạch não dẫn đến tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ não, có nguy cơ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Cholesterol tố là HDL-C, nó có khả năng vận chuyển cholesterol ra khỏi thành động mạch, đưa chúng về gan để đào thải ra khỏi cơ thể, tránh tình trạng xơ vữa động mạch.

Triglycerid được tạo ra khi những axit béo sau khi đã hấp thu qua gan, được gan chuyển hóa thành cholesterol, lượng axit béo tự do không được gan chuyển hóa sẽ dư thừa và trở thành triglycerid. Triglycerid tăng cao là nguyên nhân gây bệnh tim mạch.

Cholesterol và triglycerid có mối liên hệ mật thiết với nhau cho nên khi triglycerid tăng thì hai loại cholesterol xấu cũng tăng theo, làm tăng nguy cơ gây xơ vữa động mạch.

Cần làm gì để kiểm soát bệnh mỡ máu

Mỡ máu cao liên quan mật thiết đến chế độ dinh dưỡng không hợp lý hàng ngày. Những người thường xuyên ăn nhiều mỡ động vật, phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng, bơ, tôm, thịt đỏ, thực phẩm chứa nhiều chất béo, uống nhiều rượu, bia hoặc đang trong tình trạng béo phì, tăng cân sẽ có nguy cơ tăng mỡ máu. Vì vậy, việc xây dựng chế độ ăn khoa học là điều rất quan trọng. Để kiểm soát mỡ máu, bạn nên hạn chế  các loại thực phẩm là nguyên nhân gây bệnh.

Với những người bị béo phì, cần có kế hoạch giảm cân hợp lý. Không nên nóng vội mà cần kiên trì giảm một cách từ từ, ăn uống phù hợp kết hợp chế độ luyện tập thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe.

Những người nghiện bia, rượu, cần hạn chế sử dụng và tập bỏ dần.

Ngoài ra để ngăn ngừa biến chứng đột quỵ do bệnh mỡ máu cao thì mọi người nên sử dụng thực phẩm chức năng An Cung Hàn Quốc. An Cung Hàn Quốc giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa, giúp máu lưu thông được tốt và ngăn ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả.

 

Khi có nhu cầu mua hay biết thêm về cách sử dụng các bạn có thể liện hệ qua Hotline: 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 để được các chuyên gia tư vấn kĩ hơn.

Tags: An Cung Hàn QuốcNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,