Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Di Chứng Nguy Hiểm Sau Tai Biến Mạch Máu Não

Ngày đăng: 12-07-2018 15:12:28  |   Xem các bài viết của admin »
Tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, cần có những biện pháp để ngăn ngừa những yếu tố nguy cơ, phòng tránh bệnh tai biến hiệu quả.

Tai biến mạch máu não di chứng nguy hiểm

Theo thống kê, trong số 50% bệnh nhân sống sót sau tai biến mạch máu não có tới hơn 90% gặp biến chứng về vận động, gần 70% mắc biến chứng nhẹ và vừa, còn lại là 30% chịu ảnh hưởng của những biến chứng nặng. Trong đó, liệt vận động, rối loạn nhận thức, rối loạn thị giác, rối loạn ngôn ngữ, và rối loạn cơ tròn là những di chứng thường gặp nhất.

Liệt nửa người: Theo thống kê, có tới 92% người bị tai biến mạch máu não mắc chứng liệt nửa người. Đây là di chứng nặng nề nhất, người bệnh gặp khó khăn trong việc đi lại, cử động tay chân. Bên cạnh đó, họ dễ mắc thêm chứng rối loạn tâm lý do mang mặc cảm tự ti vì mình là gánh nặng của gia đình.

Rối loạn ngôn ngữ: thường có triệu chứng không phát âm được, người bệnh sẽ bị méo tiếng, phát âm bị mất nguyên âm cuối. Trong những trường hợp nặng hơn, có người sau tai biến trở nên nói bập bẹ như trẻ em mới tập nói.

Mất tự chủ tiểu tiện: đây là biến chứng thường thấy nhất ở người bị tai biến mạch máu não. Việc tiểu tiện mất tự chủ gây ra những sự bất tiện trong cuộc sống, dễ khiến người bệnh bực bội, cáu gắt và mệt mỏi.

Ngoài việc chịu ảnh hưởng của những di chứng nặng nề, người bệnh còn đối mặt với nguy cơ tái phát cùng những hậu quả và chi phí điều trị cao gấp nhiều lần so với lần đầu bị tai biến.

 

Bấm huyệt để phục hồi tai biến mạch máu não

Nếu bị méo mặt, méo mồm, liệt dây thần kinh số 7, bấm huyệt địa thương, nhân trung, giáp sa, nghinh hương, tình minh, xế phong, thừa tương, đầu duy, bách hội, bấm ngày/lần, bấm 15 ngày nghỉ 2 ngày. Bệnh lâu thì bấm tuần 2 lần đến khỏi thì thôi.

Thủ thuật xoa, miết, phân, hợp, véo, ấn, bấm. Trình tự xoa bóp bệnh nhân có thể nằm hoặc ngồi và thực hiện xoa bóp theo thủ thuật trên, thời gian từ 10-15 phút ở vùng mặt.

Với vùng lưng và chi dưới, để hỗ trợ người bệnh liệt nửa người thì thực hiện day, ấn huyệt thận du, mệnh môn, xoa bóp chi dưới, xoa vùng mông, đùi, cẳng chân, bàn chân. Day các huyệt trên đường đi của thần kinh tọa và kinh bàng quang như trật biên, huyệt hoàn khiêu, côn lông, ủy trung, thừa phù, thừa sơn, dùng hai ngón tay cái hoặc ngón giữa day vào huyệt thái dương khoảng 50 lần. Khi day, đặt phần mềm của ngón vào đúng huyệt day đi day lại.

Dùng 2 ngón tay cái ấn vào huyệt phong trì, day khoảng 15 lần, day bóp, lăn, vờn, vận động, rung, vê các ngón chân trong khi day và rung tạo thành một loại sóng cảm giác kích thích từ huyệt về vỏ não và đường dẫn truyền có thể được kích thích kéo dài làm cơ thể tự điều chỉnh.

Người bệnh tai biến mạch máu não, cần giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, chế độ ăn uống phù hợp và khoa học. Tăng cường vận động, thể dục thể thao, đi bộ hàng ngày và điều chỉnh cân nặng hợp lý tránh thừa cân béo phì. 

Bên cạnh các biện pháp như dùng Tây y, tập vật lý trị liệu,… thì hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn dùng các sản phẩm Đông y An Cung Rùa Vàng. An Cung Rùa vàng tác dụng khai thông lòng mạch, làm tiêu tan các cục máu đông và các mảng xơ vữa từ đó giúp cung cấp đủ oxy và máu cho não, kích thích phục hồi các tế não và giúp phục hồi nhanh những di chứng cho người bệnh và phòng ngừa đột quỵ tái phát. An Cung Rùa Vàng được làm hoàn toàn từ các loại thảo dược vì vậy rất an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng như các loại Tây y khác mà hiệu quả phục hồi lại rất cao.

Để biết thêm chi tiết về liều dùng cũng như cách sử dụng bạn hãy gọi vào hotline 0972 00 55 66 - 08.62 62 55 99 sẽ được nghe tư vấn miễn phí.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,