Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Làm Giảm Đau Đầu Sau Đột Quỵ

Ngày đăng: 12-07-2018 15:15:50  |   Xem các bài viết của admin »
Đau đầu sau đột quỵ là một triệu chứng thường gặp ở hầu hết người bệnh và hoàn toàn có thể kiểm soát được. Vậy đau đầu sau đột quỵ phải làm sao?

Đau đầu sau đột quỵ do đâu?

Sau đột quỵ, người bệnh thường gặp phải những triệu chứng đau mới. Một số bệnh nhân sẽ bị đau khớp, đau vai, hoặc đau ngoài da. Những cơn đau này phần nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh.

Đau đầu cũng tương tự như những biến chứng khác sau đột quỵ, nhưng chúng cũng mang những đặc điểm riêng. Có nhiều nguyên nhân gây ra các biến chứng này, tuy nhiên không thể biết chính xác được lý do gây ra chúng. Đột quỵ sẽ gây tổn thương lên các vùng cảm giác của não bộ, sau đó có thể làm khởi phát những cơn đau. Sự thay thế trong những hoạt động điện của não bộ sau tổn thương đột quỵ dễ dẫn đến các cơn đau. Sự thay đổi của lưu thông máu trong não sau đột quỵ có thể gây đau đầu.

Ngoài ra, đau đầu còn có thể xuất hiện khi sử dụng quá nhiều, là hậu quả của việc dùng viên giảm đau quá liều. Nhìn chung, việc sử dụng viên giảm đau có thể làm dịu cơn đau và đem lại cảm giác dễ chịu tạm thời nhưng có thể sẽ để lại di chứng đau đầu sau đột quỵ cho người bệnh.


 

 


Các triệu chứng đau đầu sau đột quỵ

Đau đầu căng cơ gây ra chứng đau đầu và thường không kèm theo những triệu chứng khác. Đau đầu căng cơ thường dễ kiểm soát khi được nghỉ ngơi đầy đủ kết hợp với việc sử dụng một số loại nhẹ.

Đau nửa đầu thường rất dữ dội, thường kèm theo triệu chứng thần kinh, buồn nôn và cảm giác mệt mỏi. Đau nửa đầu có thể cần sử dụng thước điều trị liều cao. Một số chữa đau nửa đầu không được khuyến cáo dùng cho những người bị bệnh tim mạch hoặc đột quỵ. Do đó, cần phải hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để khắc phục tình trạng đau nửa đầu sau đột quỵ.

Đau đầu sau đột quỵ phải làm sao?

Chứng đau đầu có thể chỉ gây khó chịu tạm thời nhưng đó cũng có thể là lời cảnh báo về một chứng bệnh nguy hiểm.Nếu bắt đầu bị đau đầu sau đột quỵ thì tốt nhất nên hỏi thăm ý kiến của bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình để tìm ra nguyên nhân chính xác và có biện pháp điều trị thích hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp giúp giảm đau đầu như:

Massage để tăng lưu lượng máu, giúp giảm đau, giảm căng thẳng cho cơ bắp. Để làm giảm cơn đau đầu, bạn hãy bắt đầu từ việc massage cho khuôn mặt. Thực hiện từ trán, xoa nhẹ hai bên thái dương theo chuyển động tròn, sau đó di chuyển quanh vùng trán vuốt mạnh hơn khi qua lông mày rồi chuyển xuống cổ và vai. Lặp lại liên tục trong khoảng 10 - 15 phút bạn sẽ thấy cơn đau thuyên giảm, tinh thần thoải mái hơn.

Dùng ngón cái hoặc ngón trỏ ấn vào vùng mềm của sống mũi, hõm mắt có tác dụng giảm đau đầu nhanh chóng. Kết hợp phương pháp này với massage sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.

Kết hợp uống Thông Tâm Mạch và An Cung Hàn Quốc giúp phòng bệnh đau nửa đầu hiệu quả. An Cung Hàn Quốc và Thông Tâm Mạch là hai sản phẩm tốt của Đông y hiện đang được dùng rất phổ biến vì chúng có tác dụng lưu thông và tăng cường máu lên não giúp bệnh nhân giảm đau đầu hiệu quả, giúp an thần ngủ ngon và trí tuệ minh mẫn, phòng bệnh về lâu về dài và không gây tác dụng phụ. Hiện nay, để dự phòng cơn đau nửa đầu hiệu quả, bệnh nhân nên kết hợp dùng kết hợp dùng An Cung hàn Quốc và Thông Tâm Mạch với liều dùng như sau: An Cung uống một đợt 3 hộp (mỗi hộp 10 viên): hộp đầu tiên 2 ngày uống 1 viên; hộp thứ 2, mỗi tuần uống 2 viên; hộp thứ 3, mỗi tuần uống 1 viên. Thông Tâm Mạch, mỗi ngày uống 6 viên, chia làm 3 lần (sáng, trưa, tối), uống liên tục trong 1 tháng.

Liên hệ tư vấn: 0972. 00 55 66 (Khuy).

 

 Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,