Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Nguy Cơ Đột Quỵ Khi Bị Stress Triền Miên

Ngày đăng: 13-07-2018 11:27:28  |   Xem các bài viết của admin »
Stress triền miên không chỉ gây ảnh hưởng đến tinh thần của người bệnh mà còn làm tăng nguy cơ đột quỵ. Vì vậy cần có biện pháp đối phó với nguy cơ đột quỵ khi bị stress triền miên.

Nếu bị stress triền miên thì rất nguy hiểm. Vì nó không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, mà còn là một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn tới đột quỵ, tai biến mạch máu não.

Đột quỵ là tình trạng máu cung cấp lên não bị gián đoạn đột ngột hoặc khi có một mạch máu trong não bị vỡ. Đột quỵ có thể nhận biết qua những dấu hiệu như méo miệng, tê liệt chân tay, đau đầu dữ dội, đột ngột nhìn mờ, loạng choạng …

Đối phó với nguy cơ đột quỵ khi bị stress triền miên

Mặc dù bệnh diễn tiến một cách đột ngột, nhưng đột quỵ là kết quả của quá trình không kiểm soát tốt những yếu tố nguy cơ và không có chiến lược dự phòng sớm. Vì vậy, để phòng tránh đột quỵ, cần chủ động thay đổi lối sống và kiểm soát tốt những nguy cơ từ sớm. Cần kiểm soát tốt stress để hạn chế sự tăng bất thường của gốc tự do. Cần có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi, thư giãn phù hợp, làm việc điều độ.

Thiết lập chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng, tránh các thực phẩm gây hại tới sức khỏe như rượu, bia, chất kích thích, hạn chế thực phẩm chứa nhiều cholesterol.

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên với những bài tập phù hợp.

Thực hiện khám sức khỏe định kỳ để loại bỏ những yếu tố nguy cơ gây đột quỵ.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,