Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Kiểm Soát Cơn Đau Đầu Giúp Phòng Ngừa Đột Quỵ

Ngày đăng: 13-07-2018 11:31:29  |   Xem các bài viết của admin »
Đau đầu là một trong những triệu chứng thường gặp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm trong đó có đột quỵ. Vì vậy, việc kiểm soát cơn đau đầu để phòng đột quỵ rất quan trọng và cần được chủ động thực hiện càng sớm càng tốt.

Người bệnh đau đầu có nguy cơ cao mắc đột quỵ

Tình trạng đau đầu, đau nửa đầu không chỉ khiến người bệnh mệt mỏi mà còn là nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như trầm cảm, suy thoái võng mạc, mù, đặc biệt là đột quỵ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong.

Nguyên nhân là do khi cơn đau đầu, đau nửa đầu xuất hiện, mạch máu sẽ bị co lại khiến lưu lượng máu giảm. Quá trình này cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự biến đổi trong máu, hình thành những cục huyết khối làm tắc nghẽn mạch máu. Những đối tượng có nguy cơ cao như bị xơ vữa động mạch, mất ngủ thì đột quỵ do đau nửa đầu càng dễ dàng xảy ra hơn. Đồng thời, khi phải chịu cơn đau đầu, cơ thể càng dễ bị tác động tiêu cực bởi căng thẳng, mất ngủ…Vòng luẩn quẩn này càng khiến các gốc tự do tăng nhiều hơn kiến nguy cơ đau đầu kéo dài và dễ dẫn đến đột quỵ.

Kiểm soát cơn đau đầu phòng đột quỵ

Điều trị cắt cơn

Với mục tiêu làm chấm dứt cơn đau đầu ngay khi nó vừa mới xảy ra, điều trị cắt cơn thường sử dụng 2 nhóm: không cần kê đơn kê đơn.

Khi đau đầu, đặc biệt là những cơn đau dữ dội, đa số mọi người thường có xu hướng sử dụng viên giảm đau nhanh. viên giảm đau sẽ có hiệu quả giúp bệnh nhân thoát khỏi cảnh đau đầu nhanh chóng, có khi chỉ sau 15-30 phút sau khi uống. Tuy nhiên, việc dùng viên giảm đau có thể gây ra những tác dụng phụ nên cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Điều trị bằng cách thay đổi lối sống

Để kiểm soát chứng đau đầu, người bệnh cần chủ động thay đổi lối sống, từ bỏ các loại thực phẩm gây đau đầu như:

 

Rượu: Rượu khiến cơ thể bị mất nước và làm giảm lượng đường trong máu, làm giãn mạch máu gây ra đau đầu, đau nửa đầu. Uống nhiều bia rượu không những làm khởi phát chứng đau đầu mà còn khiến tần suất và cường độ đau đầu tăng lên.

Thức ăn nhanh, thịt chứa chất bảo quản, đồ hộp: Thành phần chính trong những loại thức ăn nhanh, bánh kẹo là Mono sodium glutamate, đây là một trong những tác nhân gây đau đầu. Bên cạnh đó, thức ăn nhanh cũng làm cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, khiến những cơ quan trong cơ thể phải hoạt động với công suất lớn hơn, dễ gây ra những phản ứng viêm, đau đầu.

Bên cạnh đó người bệnh có thể sử dụng kết hợp uống An Cung Hàn Quốc và Thông Tâm Mạch. Đây là hai thực phẩm chức năng có nguồn gốc Đông y, dùng rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh đau đầu buồn nôn, vì khi uống An Cung Hàn Quốc và Thông Tâm Mạch, giúp lưu thông khí huyết, an thần ngủ ngon, chữa chứng bệnh đau đầu và ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả.

Liên hệ tư vấn: 0972. 00 55 66 để được tư vấn cụ thể về liều lượng cũng như cách sử dụng sản phẩm

Tags: An Cung Hàn Quốc Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,