Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Tai Biến Mạch Máu Não Và Sự Hồi Phục

Ngày đăng: 13-07-2018 11:48:40  |   Xem các bài viết của admin »
Tai biến mạch máu não và sự phục hồi cho người bệnh là những vấn đề nhiều người quan tâm lo lắng bởi mức độ nghiêm trọng của bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh là vô cùng lớn.

Tai biến mạch máu não là bệnh nguy hiểm

Tai biến mạch máu não xảy ra khi vòng tuần hoàn não bị ngưng do một mạch máu bị bể vỡ, 1 cục máu ngăn chặn lối lưu thông của tuần hoàn não, 1 u bướu đè xẹp mạch máu dẫn đến tình trạng những tế bào thần kinh nơi đó bị thiếu dưỡng khí và đường glucose, chỉ cần trong vài phút là hết sống. Đó là những tế bào điều khiển sự di chuyển, suy tư, phát âm, hành động …khiến con người trở thành tàn tật.

Bệnh tai biến mạch máu não là một trong những nguyên nhân gây tử vong  thứ 3 trên thế giới chỉ sau  tim mạch và ung thư. Bệnh tai biến là nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu thế giới. Tỉ lệ tử vong ở những người bị tai biến mạch máu não do tắc động mạch não lên tới 90% nếu không được điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn có thể qua khỏi cơn nguy kịch. Nhưng sẽ phải chịu di chứng nặng nề từ nó đem lại như: nói ngọng, không nói được, liệt một bên tay, chân, không thể nhận biết được bản thân và người xung quanh,…

Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Những người bệnh tai biến mạch máu não, quá trình phục hồi cần có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Tuần phục hồi đầu tiên: phải đánh giá khả năng cử động, khả năng nuốt và phải giúp bệnh nhân thực hiện những hoạt động hàng ngày của cuộc sống.

– Tuần phục hồi thứ 2 đến tuần thứ 6: bắt đầu cho bệnh nhân rèn luyện, giúp đỡ và theo dõi để bệnh nhân có khả năng thực hiện những công việc ở tay, chân bị liệt thông qua việc cho họ cầm, nắm và kéo, rèn luyện cho bệnh nhân dùng một tay để làm các công việc như mặc quần áo, đi vệ sinh, tắm rửa.

– Phục hồi chức năng đối với bệnh nhân ở các trường hợp là khác nhau: người bệnh tai biến mạch máu não có mức độ tổn thương bình thường sẽ có khả năng phục hồi nhanh và rõ hơn. Người bệnh tai biến mạch máu não ở mức độ tổn thương nặng, sự phục hồi chức năng gần như là không có. Đối với những người bệnh bị liệt hoàn toàn, phục hồi chức năng cần phải tập luyện những động tác có sự giúp đỡ của dụng cụ hỗ trợ, sự tập luyện tích cực với cường độ cao 16 giờ hoặc hơn mỗi tuần có tác dụng hồi phục tốt hơn hẳn những bệnh nhân chỉ tập luyện vài giờ mỗi tuần.

– Các bệnh nhân bị liệt cứng thường khả năng phục hồi nhanh hơn các bệnh nhân bị liệt mềm. Những người bệnh liệt mềm thường bị tàn tật nhiều hơn do tay liệt mềm khó sử dụng được.

Ngoài ra, để phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, người bệnh tai biến mạch máu não cần tăng cường đi bộ, ít nhất mỗi ngày 15 phút. Đi bộ giúp cải thiện tai biến mạch máu nhanh chóng và phục hồi sớm hơn.

Ngoài việc chăm sóc về chế độ dinh dưỡng cũng như việc luyện tập hợp lý, người nhà nên cho bệnh nhân kết hợp sử dụng thêm sản phẩm An Cung Rùa Vàng. An Cung Rùa Vàng là loại Đông y có tác dụng giúp phục hồi nhanh những di chứng của tai biến mạch máu não như: không nói, nói ngọng, nghe nhưng không hiểu, nghe hiểu nhưng không nói được, mất tự chủ trong việc đại tiểu tiện do rối loạn cơ tròn…Tác dụng khai khiếu của An Cung Rùa Vàng gần đây được các bác sĩ y học cổ truyền ứng dụng trong điều trị cho bệnh nhân liệt dây thần kinh số VII gây méo miệng, nói ngọng, mắt nhắm không kín, ăn uống rơi vãi, kết hợp với châm cứu bấm huyệt sẽ phục hồi nhanh hơn. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp phòng bệnh tai biến mạch máu tái phát rất hiệu quả

Hãy liên hệ theo số Hotline: 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 để mua và được nghe các chuyên gia tư vấn thêm về cách sử dụng hiệu quả nhất.

Tags: An Cung Rùa Vàng


 Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,