Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Điều Trị Liệt Do Đột Quỵ

Ngày đăng: 16-07-2018 11:53:05  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh nhân sau khi bị bệnh đột quỵ não thường gặp di chứng liệt chân tay, liệt nửa người hoặc liệt toàn thân nên các khớp ít vận động hoặc không thể vận động được, để một vài tuần sẽ dẫn tới teo cơ, cứng khớp, lúc đó vận động rất khó khăn, đau khớp và thậm chí không vận động được. Như vậy, để điều trị tốt nhất cho đột quỵ nói chung, liệt chân tay nói riêng cần phải thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Điều trị liệt do đột quỵ

Thứ nhất: Bệnh nhận cần được điều trị phục hồi vùng tế bào não bị tổn thương bằng là quan trọng nhất. Hiện nay, các trung tâm đột quỵ, khoa đột quỵ và một số ít đơn vị đột qụy ở các tỉnh có đủ điều kiện để điều trị chuyên khoa. Công tác điều trị cần tiến hành càng sớm, càng chuyên sâu càng tốt. Điều trị đúng giúp phục hồi bệnh nhanh, dự phòng bệnh tái phát. Việc điều trị phục hồi chức năng bằng tây y theo đơn của bác sĩ và kết hợp cho bệnh nhân uống đông y An Cung Rùa Vàng, giúp phục hồi chức năng não nhanh hơn, do có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu não, lưu thông máu tốt và phòng bệnh cao huyết áp hiệu quả, từ đó các di chứng do bệnh đột quỵ để lại dần dần hồi phục.

Thứ hai: Phục hồi chức năng càng sớm càng tốt, tùy theo mức độ bệnh mà có những phương pháp tác động phù hợp cho từng người bệnh. Mục đích phục hồi chức năng: Để phòng tránh các biến chứng sớm như loét điểm tỳ, viêm phổi - phế quản, viêm đường tiết niệu do nằm lâu một tư thế và các biến chứng muộn là tránh cứng khớp, biến dạng khớp, teo cơ, đau ở các khớp, huyết khối tĩnh mạch sâu.

Thứ ba: Kết hợp châm cứu, bấm huyệt và xoa bóp giúp lưu thông khí huyết, thông kinh hoạt lạc, kích thích ngược hệ thần kinh góp phần phục hồi liệt. Lưu ý với trường hợp đã chuyển sang liệt cứng cần tác động phù hợp nếu không sẽ làm tăng tình trạng co cứng cơ.

Thứ tư: Công tác hộ lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, động viên tư tưởng người bệnh. Điều này cũng khá quan trọng, bởi vì người bệnh đột quỵ thường là nhiều tuổi, hay mắc bệnh kết hợp. Khi bệnh nặng như trên thì thể trạng rất hao mòn, suy kiệt, suy giảm sức đề kháng và như vậy khả năng dung nạp kém, quá trình phục hồi kém, dễ bị nhiễm khuẩn.

Đột quỵ não có quá trình phục hồi bệnh chậm và lâu dài, cần có sự kiên trì, tránh quá sốt ruột nóng vội, nghe theo các phương pháp điều trị không khoa học. Thường bệnh phục hồi khá tốt trong 3 tháng đầu, phục hồi chậm hơn 3 tháng tiếp theo, ngoài 6 tháng ra thì phục hồi rất chậm. Do đo, chúng ta cần chăm sóc bệnh nhân chu đáo theo hướng dẫn như trên và kết hợp chế độ ăn uống phù hợpj, giúp các di chứng hồi phục hiệu quả.

Tags: An Cung Rùa Vàng điều trị liệt do đột quỵNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,