Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Thiếu Máu Não Ở Người Cao Tuổi

Ngày đăng: 12-03-2016 09:39:44  |   Xem các bài viết của admin »
Thiếu máu não là căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi. Đây là bệnh lý do rối loạn chức năng của não gây ra khi mạch máu nuôi dưỡng não bị chèn ép, gây hẹp và tắc nghẽn, do đó làm giảm lượng máu đến nuôi dưỡng não gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh trung ương. Và nếu thiếu máu não thường xuyên sẽ dẫn đến tai biến mạch máu não, gây nguy hiểm đến tính mạng, nhất là đối với người cao tuổi. Do đó, chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh thiếu máu não, để có biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến thiếu máu não ở người cao tuổi

Thiếu máu não do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có hai nguyên nhân chính đó là do xơ vữa thành mạch máu, do thoái hóa đốt sống cổ làm hẹp tắc lòng mạch, ngăn chặn dòng máu lưu thống lên nuôi não gây ra hiện tượng thiếu máu não.

Dấu hiệu khi bị thiếu máu não ở người cao tuổi

Khi người cao tuổi bị thiếu máu não thường bị hoa mắt, chóng mặt, đua nhức đàu, ù tai, mất thăng bằng  cơ thể, choáng váng đầu óc nhất là lúc thay đổi tư thế từ nằm sang ngồi hay di chuyển bước đi.

Dấu hiệu đau đầu có thể kéo dài, ban đầu chỉ là những cơn đau nhói ở vùng đầu, sau đó lan tỏa khắp đầu, đau nhức hoặc ê ẩm, nặng đầu.

Khi bị thiếu máu não, người bệnh thường bị mất ngủ, ngủ hay thức giác và rất khó ngủ lại. Khi mất ngủ kéo dài làm cho người bệnh bị mệt mỏi toàn thân, đau nhức mởi khắp cơ thể, trí nhớ giảm sút, kém tập trung, tinh thần bất ổn, dễ bị kích động.

Khi bị thiếu máu não, người bệnh thường bị tê bì, nhức mỏi chân tay, nhất là ở các đầu ngón tay, ngón chân, cảm giác tê râm ran như kiến bò.

Một số bệnh nhân khi bị thiếu máu não thường bị đau dọc xương sườn, đau ở cổ lan lên hai đường ở phía gáy, cảm giác lạnh ở dọc xương sống ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe người bệnh.

Khi bị thiếu máu não, người bệnh bị suy giảm trí nhớ, gây đau nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, nhanh quên.

 

An Cung Rùa Vàng phòng thiếu máu não Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,