Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Những Thực Phẩm Người Tăng Huyết Áp Nên Dùng

Ngày đăng: 09-11-2015 03:56:06  |   Xem các bài viết của admin »
Những người bị tăng huyết áp cần phải cân nhắc trong vấn đề lựa chọn thực phẩm, vì chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn hạ huyết áp hay làm huyết áp tăng cao thêm. Dưới đây là những thực phẩm rất tốt cho người bị tăng huyết áp.

Nước cam

Nước cam chứa rất nhiều vitamin C cói tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và  làm hạ huyết áp rất tốt. Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng với bệnh nhân tăng huyết áp mỗi ngày  uống nửa lít nước cam (khoảng 2 cốc) liên tục trong 1 tháng thì mức huyết áp của họ giảm đi đáng kể.

 

 

Các loại đậu

Các loại đậu có chứa rất nhiều kali. Khi cơ thể quá ít nguyên tố kali sẽ chuyển sang hấp thụ nguyên tố natri nhiều hơn, mà nguyên tố natri là nguyên nhân gây nên huyết áp cao. Tóm lại, nếu cơ thể hấp thụ được nhiều nguyên tố kali thì chúng ta có thể kiểm soát tốt huyết áp. Các thực phẩm từ đậu còn chứa isoflavone, cũng có tác dụng tốt trong kiểm soát huyết áp.

Bắp (ngô)

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, bắp rất giàu các axit béo không bão hòa, đặc biệt là hàm lượng axit linoleic lên đến trên 60%. Nó và vitamin E trong mầm ngô kết hợp có tác dụng giảm nồng độcholesterol trong máu và ngăn chặn sự lắng đọng trong thành mạch máu. Vì vậy, ngô có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, tăng lipid máu và tăng huyết áp.

 

 

Nước ép củ cải đường

Huyết áp cao sẽ làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Các  nghiên cứu trước đây đã cho thấy, uống 500 ml nước ép củ cải đường có tác dụng làm hạ huyết áp trong 24 giờ. Còn nghiên cứu mới nhất phát hiện ra rằng, một lượng nhỏ nước ép củ cải đường cũng có tác dụng hạ huyết áp.  Vì vậy  uống 100 gram nước củ cải đường có thể làm cho hạ huyết áp rõ rệt trong thời gian ngắn 0-4 tiếng và thời gian dài 0-13 tiếng.

Các loại hạt

Các loại hạt là thực phẩm thiết yếu giúp hạ huyết áp. Vì các loại hạt rất giàu chất chống oxy hóa, magiê, chất xơ và một ít natri. Nhưng cũng cần chú ý sử dụng quá nhiều hạt rang muối sẽ gây nên các vấn đề về sức khỏe như béo phì và Cholesterol cao.

Chuối

Chuối là loại quả chứa rất nhiều kali vì vậy mỗi ngày ăn 2 quả chuối có tác dụng  hạ 2-3 mmHg huyết áp. Ngoài ra chuối còn có rất nhiều tac dụng với sức khỏe như giúp tinh thần vui vẻ, tránh các bệnh về tim mạch, huyết áp…

Cà rốt

Cà rốt chứa một số thành phần như mesothelin, phenol tiêu chuẩn có thể tăng lưu lượng máu trong động mạch vành, hạ thấp lipid trong máu, thúc đẩy quá trình tổng hợp của epinephrine, còn hạ huyết áp, giúp trái tim khỏe mạnh, là thực phẩm tốt cho người bị huyết áo cao và bệnh tim mạch vành. Bạn có thể chế biến món ăn từ cà rốt hay uống nước ép cà rốt mỗi ngày đều rất tốt.

 

 

Trà hoa cúc

Y học hiện đại cũng nghiên cứu chứng minh, trà hoa cúc có tác dụng hạ huyết áp, loại bỏ tế bào ung thư, mở rộng động mạch vàng và kháng khuẩn. Uống trà hoa cúc lâu ngày có thể tăng lượng canxi trong cơ thể, điều tiết chức năng cơ tim, giảm cholesterol, thích hợp cho người già và trung niên sử dụng và có tác dụng phòng ngừa dịch bệnh viêm kết mạc, cũng có hiệu trong trong việc chữa trị khô mắt do gan nóng, mắt làm việc quá nhiều.

 


 

Tags: An Cung Rùa Vàng Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,