Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Điều Trị Bệnh Cao Huyết Áp

Ngày đăng: 19-07-2018 11:58:20  |   Xem các bài viết của admin »
Một số biện pháp điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả như sau:

Điều trị cao huyết áp không dùng

Phương pháp điều trị không dùng chủ yếu là sự can thiệp từ lối sống. Đó là:

- Ăn uống hợp lý: ăn nhạt, ăn nhiều rau, ăn đủ lượng kali và ăn nhiều cá, ít mỡ động vật.

- Uống rượu bia ít và điều độ.

- Kiểm soát cân nặng. Giảm nguy cơ béo phì vì tỷ lệ người thừa cân, béo phì bị cao huyết áp rất cao.

- Tăng cường rèn luyện thể lực mức độ trung bình: mỗi ngày 30-45 phút, tuần 180 phút như đi bộ nhanh (7 km/giờ), đi xe đạp nhanh, chạy, chơi bóng bàn.

- Giữ tâm trạng bình thản, tạo cuốc sống vui tươi lành mạnh, tránh xa stress…

 

Điều trị cao huyết áp có dùng 

Hiện nay có khoảng 300 loại chữa cao huyết áp khác nhau và thầy sẽ căn cứ bệnh trạng cụ thể mà lựa chọn phù hợp nhất cho từng người. Người bệnh không nên ỷ lại vào mà xem nhẹ hiệu quả thay đổi lối sống. Dùng rất cần sự tư vấn của bác sĩ, tuyệt đối không nên tùy tiện dùng theo ý kiến cá nhân.

Biện pháp không dùng là cách thức chữa trị đầu tiên, bổ trợ và song hành với cách chữa bằng.

Lưu ý khi điều trị bằng

Khi sử dụng một số loại hạ áp có thể gây ra một số biến chứng như choáng váng mặt mày, mệt mỏi, nhức đầu, thay đổi trong sinh lý. Nếu thấy xuất hiện những biến chứng này thì cần ngay lập tức thông báo với bác sĩ điều trị. Bác sĩ có thể cắt bớt đi liều lượng dùng, hoặc đổi những loại khác phù hợp với sức khỏe của bạn hơn. Tuyệt đối không được tự ý thay đổi hạ áp mà không có sự đồng ý của bác sĩ.

Khi phát hiện bệnh cao huyết áp thì việc chữa trị nhanh chóng kịp thời sẽ giảm tối đa các biến chứng do tăng huyết áp gây ra, giúp giảm chi phí điều trị và kéo dài tuổi thọ.

Khi các trị số huyết áp < 140/90 mm Hg thì gọi là điều trị ổn, lúc này mối nguy hiểm đã giảm nhiều, nhưng không vì vậy mà tự ý ngưng, vì những nguwoif bị bệnh cáo huyết áp phải điều trị cả đời. Ngưỡng này cao thấp tùy bệnh kèm theo cụ thể, ví dụ đái tháo đường và bệnh thận giai đoạn cuối thì ngưỡng an toàn là <130/80 mm Hg.

Người bệnh phải dùng đúng, đầy đủ và liên tục theo chỉ định của người có chuyên môn. Khi có chỉ định dùng điều trị, cần tuân thủ chặt chẽ theo đúng các chỉ dẫn của . Những nghiên cứu cho thấy, việc dùng đúng các hạ huyết áp không chỉ làm giảm huyết áp như mong muốn mà còn giúp giảm đáng kể các tổn thương cơ quan đích (biến chứng của cao huyết áp trên tim, não, thận, mắt, mạch máu…). Hiện nay ngày càng có nhiều loạicó hiệu quả cao trong điều trị cao huyết áp, ít tác dụng phụ, điển hình là đông y An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch.

- An Cung Rùa Vàng kết hợp của 11 dược liệu đặc biệt quý hiếm: Ngưu hoàng nuôi cấy, Bột sừng trâu cô đặc, Xạ hương, Trân châu, Chu sa, Hùng hoàng, Hoàng liên, Hoàng cầm, Chi tử, Uất kim, Băng phiến, có tác dụng làm tiêu tan mảng xơ vữa trong lòng mạch máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, làm thông thoáng lòng mạch máu, an thần chống hồi hộp, đau đầu, mất ngủ ở bệnh nhân tăng huyết áp.

- Thông tâm mạch: Là sự kết hợp 3 dược liệu quý: Đan sâm, Bá tử nhân, Ích mẫu. có tác dụng làm giãn lòng mạch, chống tập kết tiểu cầu là nguyên nhân chính gây nhồi máu não và mạch vành tim.

- Thông Tâm Mạch còn chống hồi hộp trống ngực an thần cho bệnh nhân cao huyết áp.

Liều dùng phối hợp:

Dùng An Cung Rùa Vàng uống phòng mỗi năm từ 3 đợt, 4 tháng một đợt dùng. Mỗi đợt dùng 3 viên trong 3 tuần (mỗi tuần một viên), nghiền nhỏ trong chén nhỏ rồi cho thêm nước ấm khuấy đều để uống, sau bữa sáng khoảng 1 giờ.

Dùng Thông Tâm Mạch cùng đợt với An Cung Rùa Vàng mỗi năm 3 đợt, liên tục trong 30 ngày, ngày 6 viên/ngày chia 2 lần uống sáng chiều.

Lưu ý: Các loại Tân dược đang được bác sĩ kê toa vẫn duy trì kèm theo nếu bệnh nhân tăng huyết áp nặng.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,