Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Tai biến mạch máu não lần 2 nguy hiểm như thế nào.

Ngày đăng: 27-11-2021 11:39:59  |   Xem các bài viết của admin »
Đột quỵ lần 2 là tình trạng tái phát trở lại của cơn đột quỵ. Như đã biết, đột quỵ xảy ra khi não bộ bị tổn thương, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại nhiều di chứng nặng nề. Đột quỵ có thể tái phát nếu các nguyên nhân gây ra đột quỵ không được xử trí hiệu quả. Không những vậy, đột quỵ lần 2 có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trong hơn đợt một và khó điều trị hơn rất là nhiều.

Tai biến lần 2 nguy hiểm như thế nào.

Tai biến mạch máu não lần một đã nguy hiểm, nhưng khi bị tái phát lần hai sẽ còn nguy hiểm và để lai những di chứng nặng nề hơn so với lần một.

Đối với sức khỏe người bệnh.

Liệt  nửa người, méo miệng, mờ mắt.

Người bệnh sẽ bị hạn chế vận động do sức khỏe bị giảm sút.

Dễ bị té ngã rất nguy hiểm do thường xuyên bị chóng mặt gây mất thăng bằng. Biểu hiện thường dễ gặp ở những người cao tuổi. Đặc biệt, hiện nay có không ít trường hợp bệnh nhân phải nằm hoàn toàn một chỗ phụ thuộc  hoàn toàn vào người nhà sao không thể đi lại hay hoạt động được gì sau tai biến tái phát.

 Đặc biệt, hiện nay có không ít những trường hợp bệnh nhân phải nằm hoàn toàn mệt mỏi, thiếu sức sống.

Sức khỏe  và thể chất của người bệnh cũng bị suy giảm đáng kể từ sau tai biến mạch máu não lần hai. Người bệnh sẽ dễ bị ốm, cảm hay viêm phổi.

Đối với cuộc sống hàng ngày.

Các di chứng nặng nề của tai biến mạch máu não lần 2 cùng với việc phải nằm lâu ở 1 chỗ sẽ khiến người bệnh cảm thấy bứt rứt khó chịu, dễ cáu gắt, giảm khả năng giao tiếp xã hội.

Cản trở công việc của những người xung quanh và của chính người bệnh. 

Phòng ngừa tai biến mạch máu não tái phát lần hai.

Theo dõi và kiểm tra huyết áp hàng ngày.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học: ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, nên sử dụng các dầu thực vật, tránh ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, đường. Chia nhỏ bữa ăn để hấp thụ và tiêu hóa dễ dàng.

Thực hiện chế độ tập luyện thể thao đều đặn để hỗ trợ tốt khả phục hồi hệ vận động và kích thích các tế não tái tạo lại.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể.

Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, lạc quan. Tránh suy nghĩ dẫn tới căng thẳng, mệt mỏi gây ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe.

Duy trì và giữ trọng lượng cơ thể ổn định, không để tăng cân hay giảm cân bất thường.

Hạn chế tiếp xúc gần với khói thuốc lá. Bởi bên trong khói thuốc lá có chứa thành phần làm tăng fibrinogen máu, có khả năng gây ra kết dính tiểu cầu và làm tăng thể tích hồng cầu. Từ đó sẽ làm tăng độ đông của máu, khiến nguy cơ bị tái phát tai biến mạch máu não lần tai biến mạch máu não lần 2 tăng cao.

Hạn chế đi đến những nơi có gió lùa, không tắm vào ban đêm, giữ ấm cơ thể vào mùa đông và cẩn trọng hơn khi áp suất không khí lên cao vào mùa hè.

Qua những thông tin trên, có thể thấy tai biến tái phát rất nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh được. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và tập luyện đúng cách kết hợp với các sự hỗ trợ của gia đình sẽ giúp cho người bệnh chiến thắng được bệnh tật.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,