Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Dấu Hiệu Nhận Biết Đột Quỵ Xảy Ra Khi Nào?

Ngày đăng: 24-07-2018 11:26:25  |   Xem các bài viết của admin »
Đột quỵ thường xảy ra đột ngột và để lại nhiều di chứng nặng nề, vì vậy chúng ta phải nhận biết sớm để có cách phòng và điều trị kịp thời tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Đột quỵ xảy ra khi lượng máu cung cấp cho một phần của não bộ đột nhiên bị chặn lại hoặc khi có một mạch máu trong não bộ bị vỡ khiến máu tràn vào những khoảng không xung quanh các tế bào não.

Cũng giống như một người bị mất luồng máu cấp tới tim gây nên hiện tượng trụy tim (heart attack) thì người bị mất luồng máu lên não hoặc chảy máu bất ngờ trong não có thể được gọi là "não quỵ" (brain attack).

Khi dòng máu chảy về não bị ngắt quãng, một số tế bào não bị chết ngay lập tức; những tế bào não còn lại tiếp tục có nguy cơ bị chết. Những tế nào não bị tổn thương có thể được cứu chữa nếu có sự can thiệp sớm bằng . Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có thể khôi phục dòng máu chảy tới các tế bào này bằng các tiêm chất hoạt hóa mô plasminogen có chất chống máu cục (t-PA) trong vòng 3 giờ kể từ lúc bị đột quỵ. Nhiều loại thần kinh đang được kiểm nghiệm để phòng ngừa chuỗi phá hủy sau cơn đột quỵ đầu tiên.

Các triệu chứng của bệnh đột quỵ

Những triệu chứng của đột quỵ rất dễ phát hiện: đột nhiên bị tê liệt hoặc đuối sức, đặc biệt là ở một nửa cơ thể; đột nhiên khó phát âm hoặc đầu óc lẫn lộn không hiểu được người khác nói; đột nhiên một mắt nhìn không rõ; đột nhiên đi loạng choạng, chóng mặt hoặc mất thăng bằng hoặc không phối hợp được hoạt động; hoặc đột nhiên đau đầu trầm trọng mà không rõ nguyên nhân. Đột quỵ thường có thể phân biệt với các nguyên nhân gây chóng mặt hoặc đau đầu khác. Những triệu chứng này có thể cho thấy đã xảy ra đột quỵ và cần có tác động y tế ngay lập tức.

An Cung Rùa Vàng trong điều trị đột quỵ não

Tế bào não là cơ quan nhạy cảm nhất, sau khi thiếu Oxy liên tục trong vài phút nó chết không hồi phục, dẫn tới các cơ quan trưc thuộc bị gần như ảnh hưởng hoàn toàn thường rõ nhất là chức năng vận động gây liệt ½ người, méo miệng khó phát âm, rối loạn cơ tròn gây đại tiểu tiện dầm dề không tự chủ .Tuy nhiên cơ thể con người vốn là kho tàng bí ẩn, một số tế bào não có thời gian tổn thương tạm thời khá lâu mà chưa bị tiêu diệt hoàn toàn, với giai đoạn hấp hối của tế bào này thì sự can thiệp của Y học là vô cùng ý nghĩa. Trên lâm sàng các nhà khoa học đã nghiên cứu cho thấy An cung Rùa Vàng có tác dụng phục hồi di chứng tai biến trong giai đoạn này rất rõ rệt giúp cho người bệnh có thể thoát khỏi hoàn toàn tình trạng tàn phế, nếu bệnh nhân dùng  sớm, đúng đủ liều và kết hợp tập luyện chủ động. Bởi các tổn thương sau 5-6 tháng đã bước sang giai đoạn liệt cứng, teo cơ, cứng khớp thì sự  phục hồi rất mong manh.

Thời xưa An Cung vốn được ứng dụng nhiều trong cấp cứu hơn là phòng bệnh, nhưng những năm gần đây nhờ sự phát triển của khoa học hiện đại với những phương tiện kiểm tra bằng các công cụ chụp chiếu, cắt lớp và xét nghiệm tân tiến đã giúp cho việc kiểm soát bệnh Đột quị não tốt hơn trước.

Trong Đột quị não thì nhồi máu não chiếm khoảng 80%, xuất huyết não khoảng 20%. Nhồi máu não căn nguyên là do mảng xơ vữa  làm tập kết tiểu cầu gây lên cục máu đông, cục máu này trôi lơ lửng trong lòng mạch gặp đoạn mạch hẹp gây lên tắc mạch và gây lên tổn thương tại cơ quan được cung cấp máu, người ta lo ngại nhất là tắc mạch ở cơ Tim và ở Não bộ vì nó dẫn tới cái chết nhanh chóng, qua khỏi cũng khó tránh được tàn phế.

An cung có tác dụng làm tiêu tan mảng xơ vữa (nó tương ứng với tác dụng “Khoát đàm” trong Y học cổ truyền) và giãn nở vùng mạch hẹp. Trên kinh nghiệm thực tế rất nhiều bác sĩ cho bệnh nhân có nguy cơ Đột Quị não như: Bệnh huyết áp cao, huyết áp không ổn định, xơ vữa mạch, có tiền sử tai biến mạch não, dùng An cung kết hợp với sản phẩm Thông Tâm Mạch (có tác dụng chống tập kết tiểu cầu) cho thấy kết quả khá tốt, bệnh nhân thấy cải thiện sức khỏe rõ rệt, cảm giác khó chịu mỗi khi thay đổi thời tiết đã hết, huyết áp ổn định hơn. Liều dùng uống phòng kinh nghiệm của nhiều bác sĩ và bệnh nhân chia sẻ là: An cung một năm uống 2 lần, chia làm 2 đợt, 6 tháng đầu uống 3 viên, 6 tháng sau uống 3 viên, phối hợp Thông Tâm Mạch ngày 6 viên nang cứng liên tục 30 ngày uống cùng đợt dùng An Cung. Tùy vào thể trạng của mỗi người có thể khác nhau nên điều chỉnh liều cho phù hợp.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,