Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Cách sơ cứu chi tiết bệnh nhân bị đột quỵ nhanh và dễ dàng

Ngày đăng: 20-09-2021 09:34:54  |   Xem các bài viết của admin »
Sơ cứu bệnh nhân bị đột quỵ là cách làm rất cần thiết để có thể cứu sống người bệnh cũng như tránh được những hậu quả không mong muốn xảy ra, thậm chí tử vong tại chỗ. Vậy, cách sở cứu chi tiết bệnh nhân bị đột quỵ như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thật chi tiết ở dưới đây.

Sơ cứu bệnh nhân bị đột quỵ

Bước 1: Gọi cấp cứu 115

Đầu tiên khi thấy người bệnh bị đột quỵ bạn hãy gọi ngay cấp cứu để lập tức đưa người bệnh tới cơ sở gần nhất. Trong thời gian chờ đợi xe bạn cần theo dõi những biểu hiện cũng như những thay đổi bất thường.

Bước 2. Đặt bệnh nhân nằm nơi thoáng mát

Không nên để bệnh nhân té ngã bởi nó có thể gây tổn thương vùng não. Hãy đặt bệnh nhân nằm chỗ thoáng khí, nới lỏng quần áo để bệnh nhân dễ thở.

Thấy bệnh nhân nôn hãy nghiêng đầu sang 1 bên, móc hết đờm bên trong cổ họng để nhân nhân trở nên dễ thở hơn. Nếu bệnh nhân còn tỉnh hãy nói chuyện, trấn an tinh thần để người bệnh không quá lo lắng.

 

 

 

Bước 3: Để ý người bệnh

Hãy kiểm tra mạch thở, nhịp thở. Quan trọng nhất là phải đặt bệnh nhân ở tư thế nằm nghiêng sang 1 bên và để đầu ở tư thế nâng nhẹ.

Nếu bị liệt người khi vận chuyển cần đặt bệnh nhân nằm nghiêng về bên người không bị liệt, chèn chặt đầu và cổ cửa bệnh nhân để khi vận chuyển không bị lắc lư gây chấn động não.

Lưu ý khi sơ cứu người bệnh bị đột quỵ

- Tuyệt đối không cho bệnh nhân ăn hoặc uống bất cứ thứ gì.

- Không để bệnh nhân nằm ngay dưới nền nhà lạnh có thể gây ra những hậu quả không mong muốn.

- Tuyệt đối không nên cạo gió, cúng vái,...

Bên cạnh đó, có thể người bệnh bị đột quỵ bằng sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn (Phải đảm bảo hô hấp, kiểm soát huyết áp tốt)

- Bệnh nhân ở thể nhẹ: Mở hộp An Cung Ngưu Hoàng Hoàn ra lấy 1 viên mài ra chén cho bệnh nhân uống từng thìa nhỏ rồi đưa tới bệnh viện gần nhất để được chẩn đoán xác định nguyên nhân.

- Bệnh nhân ở thể nặng : Hãy đưa người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất để can thiệp hồi sức cấp cứu và sau 24 giờ mỗi ngày có thể cho bệnh nhân dùng 1 viên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn.

Để được hỗ trợ tư vấn thêm về cách dùng cũng như mua sản phẩm chính hãng có thể gọi đến số hotline 08.6262.5599 - 0902.55.1028

Mong rằng, những thông tin vừa rồi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách sơ cứu chi tiết bệnh nhân bị đột quỵ. Chắc hẳn, các bạn có thể áp dụng và cứu sống được mọi người hơn.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,