Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Tỉ lệ tử vong nếu bị liệt sau tai biến có cao không?

Ngày đăng: 24-01-2021 09:36:00  |   Xem các bài viết của admin »
Tỉ lệ tử vong nếu bị liệt sau tai biến có cao không ? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều độc giả gửi đến chuyên mục của chúng tôi. Được biết, bệnh tai biến rất thường gặp và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Để giải thích được thắc mắc trên ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ nói cụ thể. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tỷ lệ tử vong nếu bị liệt sau tai biến có cao không?

Với câu hỏi này chúng tôi có thể giải thích rằng, đối với những đối tượng sau khi bị tai biến và bị liệt nửa người sẽ ít có nguy cơ tử vong nếu người bệnh sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Nếu phát hiện bệnh trong khung giờ vàng từ 3-4 giờ thì nguy cơ tử vong sẽ không cao và người bệnh sẽ nhận lấy hậu quả bị liệt nửa người.

Cách khắc phục di chứng liệt nửa người sau tai biến

Để có thể khắc phục được di chứng liệt nửa người sau tai biến người bệnh cần thực hiện đúng những điều dưới đây:

1. Sử dụng thuốc đúng cách

Hãy dùng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ đưa ra cho người bị liệt sau tai biến đó là: Thuốc kháng đông, thuốc điều chỉnh huyết áp, thuốc giảm cơ, thuốc giảm cholesterol,.... có tác dụng làm mềm cơ và phòng người bệnh tai biến tái phát.

Tùy vào từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phù hợp.

2. Tập vật lý trị liệu

Những bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân bị liệt nửa người có khả năng vận động các cơ bị tổn thương. Nên điều chỉnh ở mức độ phù hợp từng thể liệt là mềm hay cứng.

- Liệt nửa người mềm: Có thể là các cơ bị liệt còn mềm, được trị liệu điều chỉnh những khớp xương: Khớp vai, khớp khuỷu, khớp cổ tay, ngón tay, khớp háng,....

- Liệt nửa người ở thể cứng: Tình trạng nặng và khó điều trị bởi các cơ liệt đã cứng lại. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn nằm, ngồi, đứng, thăng bằng,...

3. Chăm sóc bệnh nhân bị liệt sau tai biến

- Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn mềm như: Cháo, súp,... chia nhỏ bữa ăn theo từng buổi để cơ thể dễ tiêu hóa hơn.

- Ăn nhiều rau xanh, trái cây các loại, hạn chế ăn nhiều muối, đường hay thực phẩm chế biến sẵn.

- Thường xuyên xoay trở người bệnh bị liệt, lau rửa sạch vùng tổn thương.

- Thường xuyên khuyên người bệnh để họ có thể tự tin sống tiếp như những người bình thường khác.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà chúng tôi chia sẻ về “tỷ lệ tử vong nếu bị liệt sau tai biến có cao không?” Chắc hẳn, đây sẽ là những thông tin bổ ích nhất giúp bạn đọc có thêm kiến thức và hãy hỗ trợ người bệnh ngay hôm nay để bệnh nhân bị liệt sớm phục hồi hơn.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,