Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Chăm sóc bệnh nhân bị tai biến mạch máu não tại nhà

Ngày đăng: 21-01-2021 09:49:35  |   Xem các bài viết của admin »
Những người bị tai biến mạch máu não cần được chăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên không chỉ trong quá trình cấp cứu – điều trị tại bệnh viện mà sau khi về nhà vẫn có kế hoạch chăm sóc cụ thể. Chính vì thế mà không ít người thắc mắc rằng, chăm sóc bệnh nhân bị tai biến mạch máu não tại nhà như thế nào ? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Bị Tai Biến Mạch Máu Não Tại Nhà

Chăm sóc bệnh nhân bị tai biến mạch máu não tại nhà bạn cần:

- Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ chất: Nên ăn chế độ đầy đủ chất, cân đối hàng ngày, nên ăn thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa như: Cháo, súp, hoa quả,... Hạn chế sử dụng sản phẩm chất béo, dầu mỡ, đồ ăn chiên xào, hạn chế dùng muối và chất kích thích.

- Lưu ý đến chế độ luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý: Nên cho bệnh nhân tập nhẹ nhàng các động tác được bác sĩ hướng dẫn cũng như ngủ nghỉ đúng giờ sẽ giúp bệnh nhân có thể phục hồi sớm bệnh và phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

- Tập các bài tập vật lý trị liệu tại nhà: Đối với trường hợp bệnh nhân bị nhẹ cần có kế hoạch cụ thể về thời gian cũng như các bài tập hàng ngày để giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn. Thời gian đầu có thể tập ở mức nhẹ sau đó tăng dần để bệnh nhân thích nghi. Mỗi lần tập từ 10 - 15 phút.

- Uống thuốc đều đặn: Nên uống thuốc theo kê toa của bác sĩ cũng như uống thuốc đúng giờ để hạn chế nguy cơ phát bệnh và phòng kịp thời. Bên cạnh đó, người bệnh có thể kết hợp sử dụng thêm thuốc đông y An Cung Rùa Vàng để phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Xử Lý Tai Biến Mạch Máu Não

Khi gặp người bị tai biến mạch máu não bạn cần:

- Cho bệnh nhân nằm thẳng, nghiêng người qua một bên, nằm nơi chỗ thoáng.

- Gọi cấp cứu để đưa bệnh nhân tới bệnh viện gần nhất.

- Trong quá trình chờ xe cấp cứu đến bạn cần theo dõi các biểu hiện của bệnh. Nếu bệnh nhân cảm thấy khó thở hãy để bệnh nhân nằm nghiêng và móc đờm ra.

Lưu ý: Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Khi Nào Cần Gặp Bác Sĩ?

- Người bệnh cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, khó thở, choáng váng, ù tai,…

- Trí nhớ bị suy giảm, nói không thành lời.

- Méo miệng, tê mỏi tay chân.

- Thị lực giảm khiến việc nhìn cảm giác không rõ, mọi thứ bị nhòe.

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ về chăm sóc bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. Từ đó, có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời để bảo vệ cuộc sống, hạnh phúc và không làm gánh nặng của mọi người.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,