Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Triệu Chứng Bệnh Tai Biến

Ngày đăng: 21-07-2018 10:39:21  |   Xem các bài viết của admin »
Cần nhận biết sớm triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não để có phương pháp phòng ngừa, cấp cứu và điều trị bệnh kịp thời đúng đắn nhất. Sau đây là một số triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não.

Triệu chứng lâm sàng

Biểu hiện lâm sàng do tắc mạch hoặc do vỡ mạch khó có thể phân biệt, để chẩn đoán nguyên nhân phải dựa vào các yếu tố tiền căn, bệnh có sẵn và xét nghiệm cận lâm sàng (MRI, CT scan: là phương pháp dùng các đầu phát tia X chạy xung quanh cơ thể bệnh nhân kết hợp với một máy tính sẽ thu được hình ảnh các lớp cắt cơ thể khi xử lí qua máy tính).

Trong trường hợp điển hình, các triệu chứng xuất hiện đột ngột, tiến triển chỉ trong vài giờ (hoặc vài ngày). Trên lý thuyết, các triệu chứng thần kinh khu trú tương ứng với khu vực tưới máu của động mạch bị tổn thương, tuy nhiên do các động mạch thông nối với nhau nên có sự cấp máu bù bởi các động mạch còn nguyên, làm nhòe các triệu chứng.

Tổn thương trong bán cầu đại não (50 % các trường hợp) có thể gây ra: liệt đối bên, khởi đầu là liệt mềm, dần dần diễn tiến đến liệt cứng; giảm cảm giác đối bên; giảm thị lực cùng bên; nói khó.

Tổn thương thân não (25 %): triệu chứng đa dạng, có thể gây liệt tứ chi, rối loạn thị giác, hội chứng khóa trong (tỉnh, hiểu nhưng do liệt, không làm gì được).

Tổn thương khiếm khuyết (25 %): nhiều điểm nhồi máu nhỏ quanh hạch nền, bao trong, đồi thịcầu não. Người bệnh vẫn ý thức, các triệu chứng có thể chỉ liên quan tới vận động hoặc cảm giác hoặc cả hai, có khi có triệu chứng thất điều.

Các triệu chứng xảy ra đột ngột

- Đột ngột thấy tê cứng ở mặt, tay hoặc chân - đặc biệt là tê cứng nửa người.

- Đột ngột nhìn không rõ (Thị lực giảm sút).

- Đột ngột không cử động được chân tay (Mất phối hợp điều khiển chân tay).

- Đột ngột không nói được hoặc không hiểu được người khác nói.

- Đầu đau dữ dội.

Phụ nữ có thể có các biểu hiện đặc trưng sau:

- Đột ngột đau ở mặt hoặc chân.

- Đột ngột bị nấc.

- Đột ngột cảm thấy buồn nôn.

- Đột ngột cảm thấy mệt.

- Đột ngột tức ngực.

- Đột ngột khó thở.

- Tim đập nhanh bất thường.

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng như trên, nên nhanh chóng đỡ bệnh nhân nằm xuống chỗ thoáng mát, sơ cứu nhanh, giữ ổn định đường thở và gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa gần nhất để được các bác sĩ cấp cứu và điều trị bệnh kịp thời, để cứu sống bệnh nhân và phục hồi nhanh não tổn thương, giảm nhẹ các di chứng do tai biến gây ra.

Tại bệnh viện, song song với việc điều trị bằng phương pháp Tây y, nên kết hợp cho bệnh nhân uống An Cung Rùa Vàng sau khi cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Mỗi ngày uống 1 viên, uống cách xa Tây 1 h, uống từ 3-6 viên và theo dõi tình hình hồi phục của bệnh nhân. Khi bệnh nhân bị tai biến mạch máu não thường rơi vào các các trường hợp: Xuất huyết não, Nhồi máu não, Viêm não, Sốt cao, co giật do rối loạn trung tâm điều nhiệt ở thân não. Nên khi uống An Cung Rùa Vàng giúp: thanh nhiệt khai khiếu tỉnh thần, khoát đàm giải độc, phục hồi nhanh các di chứng do tai biên gây ra. Do đó, dung An Cung Rùa Vàng càng sớm càng tốt cho bệnh nhân tai biến Tư vấn dung: 0972. 00 55 66 (Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,