Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Thường xuyên tê mỏi, đau nửa đầu bên phải sau 1 lần bị ngất, vì sao?

Ngày đăng: 27-03-2020 08:38:27  |   Xem các bài viết của admin »
Những dấu hiệu tê mỏi, đau nửa đầu bên phải sau 1 lần ngất có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh và ảnh hưởng tới tới sức khỏe. Vì vậy, không ít người thắc mắc rằng “thường xuyên tê mỏi, đau nửa đầu bên phải sau 1 lần bị ngất, vì sao ?” Nhằm giúp giải đáp thắc mắc này ngay ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi nói cụ thể cho các bạn.

Vì sao bị tê mỏi, đau nửa đầu bên phải sau 1 lần bị ngất?

Với thắc mắc này, chúng tôi có thể giải thích rằng: Sau mỗi lần bị ngất người bệnh thường xuyên có biểu hiện tê mỏi, đau nửa đầu bên phải có thể là do cơn thiếu máu não thoáng qua bởi tình trạng tắc nghẽn máu nuôi dưỡng não tạm thời, tình trạng phục hồi nhanh nhưng không gây tổn thương lớn.

Những triệu chứng của cơn thiếu máu não thoáng qua thường có những biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, mất trí nhớ tạm thời, tê liệt, gặp vấn đề trong việc nói và nuốt, thay đổi thị lực, khó đi lại.

Vì thế, ngay khi có những dấu hiệu tê mỏi, đau nửa đầu bên phải sau 1 lần bị ngất thì người bệnh không nên chủ quan mà hãy tới ngay các cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời. Nếu như kéo dài sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng về sau.

Nên làm gì khi bị tê mỏi, đau nửa đầu bên phải sau 1 lần ngất ?

- Tới ngay các cơ sở y tế: Ngay khi có những dấu hiệu bất thường người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế để được phát hiện sớm bệnh và được hỗ trợ kịp thời.

- Không nên chủ quan, xem thường bệnh: Với những cơ tê mỏi, đau nửa đầu có thể xảy ra trong 1 thời gian ngắn và biến mất nhanh chóng khiến nhiều người chủ quan và xem thường bệnh khiến tình trạng ngày càng trở nên nghiêm trọng.

- Khám sức khỏe định kỳ: Nên có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ để theo dõi sức khỏe cũng như phát hiện sớm bệnh.

- Xây dựng chế độ ăn uống điều độ: Lên thực đơn ăn uống hàng ngày đầy đủ chất dinh dưỡng, chia nhỏ bữa ăn hàng ngày, bổ sung nhiều trái cây tươi, rau xanh, ăn thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa.

- Uống thuốc đều đặn: Nên có thói quen uống thuốc đều đặn đúng kê toa mà bác sĩ đưa để hạn chế nguy cơ ngất xỉu gây tê mỏi, đau nửa đầu.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi mà chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc “thường xuyên tê mỏi, đau nửa đầu bên phải sau 1 lần bị ngất, vì sao?” Chắc hẳn, đã giúp bạn đọc hiểu rõ vấn đề và từ đó hỗ trợ kịp thời ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,