Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Liệt dây thần kinh số 7 có thể chữa được không?

Ngày đăng: 15-02-2020 09:29:33  |   Xem các bài viết của admin »
Dây thần kinh số VII đảm nhiệm các chức năng về vận động, cảm xúc, vị giác và khi bị liệt dây thần kinh số VII sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bài tiết tuyến lệ, tuyến nhầy niêm mạc mũi, miệng, tuyến nước bọt dưới hàm, vị giác,... Vì vậy, đã có rất nhiều người thắc mắc rằng “liệt dây thần kinh số 7 có thể chữa được không ?” Nhằm giải đáp được thắc mắc này chúng tôi sẽ đi nói ở dưới đây.

Liệt dây thần kinh số 7 có thể chữa được không ?

Với thắc mắc này chúng tôi có thể giải thích như sau: Căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 vẫn có thể chữa khỏi được nếu người bệnh điều trị sớm, áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu mà bác sĩ hướng dẫn cũng như vận động mỗi ngày, chế độ ăn uống, suy nghĩ theo hướng tích cực. 

Nếu như làm được những điều này thì người bệnh bị liệt dây thần kinh số 7 sớm có thể sống và hoạt động như những người khỏe mạnh bình thường.

Điều trị liệt dây thần kinh số 7

Tình trạng liệt dây thần kinh số 7 các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị nội khoa kết hợp ngoại khoa để mang lại hiệu quả nhanh chóng và toàn liệt. Tùy vào từng trường hợp mà có hướng điều trị khác nhau.

- Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên: Trước tiên là điều trị nội khoa người bệnh bị liệt dây thần kinh số 7 sẽ được sử dụng thuốc Corticoid với liều cao và chống chỉ định cho người bị đái tháo đường, loét dạ dày, rối loạn tâm thần,...

- Liệt dây thần kinh trung ương: Xác định nguyên nhân gây tổn thương trung ương do u, nhồi máu hay xuất huyết vùng thân não,... để có được hướng điều trị đúng.

Điều mà bạn nên làm là khi thấy người thân trong gia đình có những biểu hiện liệt dây thần kinh số 7 như: Méo miệng, mắt xếch xuống, mắt nhắm không được,... hãy mau chóng đưa người bệnh tới các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những nguy hiểm.

Mong rằng, với những thông tin chúng tôi vừa giải đáp được thắc mắc liệt dây thần kinh số 7 có thể chữa được không ? Chắc hẳn, với những thông tin này sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn và điều trị sớm nhất có thể để tránh những nguy hiểm về sau. 

Ngoài ra, hãy theo dõi trang website Ancungruavang.com hoặc Vuonsam.vn để cập nhật thêm những chủ đề liên quan về liệt dây thần kinh số 7, đột quỵ, phương pháp điều trị,... cũng sẽ rất cần thiết cho bạn đọc mà mọi người không thể bỏ qua.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,