Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Những yếu tố ảnh hưởng đến cholesterol trong máu

Ngày đăng: 27-02-2020 11:17:27  |   Xem các bài viết của admin »
Cholesterol trong máu là một chất béo có trong tế bào máu và cũng là thành phần rất quan trọng để tạo nên cấu trúc màng tế bào và nội tiết tố. Hiện nay, có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu và khiến bạn mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. Đó là gì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu dưới đây.

1. Thói quen ăn uống

Chính vì những thói quen ăn uống hàng ngày có thể khiến tình trạng cơ thể tăng cholesterol trong máu. Ăn nhiều chất béo hoặc thực phẩm chế biến có sẵn sẽ là tác nhân khiến lượng cholesterol trong máu tăng cao.

Điều quan trọng bây giờ hãy thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày và cần tiêu thụ nhiều omega 3, vitamin E và các acid amin khác nữa.

2. Bị thừa cân

Người bị thừa cân thường có mức cholesterol máu cao hơn bình thường do sự tích lũy chất béo khiến cơ thể giảm khả năng loại bỏ chất béo ra khỏi động mạch khiến hình thành các mảng xơ vữa.

Tốt nhất, để kiểm soát được cholesterol trong máu bạn cần theo dõi cân nặng định kỳ và cần có chế độ ăn uống lành mạnh.

3. Tiền sử gia đình

Nếu trong gia đình có người bị tăng cholesterol máu thì bạn sẽ có nguy cơ mắc phải gấp 2 lần.

4. Hút thuốc lá

Thói quen hút thuốc lá nhiều, uống rượu bia, dùng chất kích thích sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cholesterol trong máu tăng cao. 

Hãy cai thuốc lá, ngưng uống rượu bia sẽ giúp cơ thể có sức khỏe tốt và loại trừ được một số yếu tố của bệnh tim mạch.

5. Lười vận động

Việc lười vận động sẽ khiến cơ thể rất dễ mắc phải cholesterol trong máu tăng cao và vì thế bạn nên tập thể dục đều đặn thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày để phòng bệnh hiệu quả cũng như tránh được căn bệnh nguy hiểm khác.

Đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Chắc hẳn, đây sẽ là điều mà bạn đọc không thể bỏ qua với những yếu tố ảnh hưởng đến cholesterol trong máu này đã khiến các bạn tránh được và không để có thể bị mắc bệnh

Ngoài ra, hãy theo dõi trang website Ancungruavang.com hoặc Vuonsam.vn để cập nhật thêm những chủ đề liên quan đến bệnh tim mạch, cholesterol trong máu sẽ rất cần thiết tới bạn đọc.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,