Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Nhờ uống đúng thuốc và chăm sóc đúng cách tôi đã hồi phục tốt sau tai biến.

Ngày đăng: 12-02-2020 08:49:41  |   Xem các bài viết của admin »

Đang là người khoẻ mạnh và là trụ cột chính trong gia đình, tối hôm đó tôi có đi tiếp khách về khuya tới sáng thì thấy nửa bên người cứng không thể cử động, nói khó thấy có biểu hiện lạ thì vợ tôi liền gọi 115 đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sỹ chuẩn đoán tôi bị nhồi máu não, tổn thương bán cầu não trái gây nên các di chứng liệt nửa người, nói năng không rõ.

Vợ tôi gần như là suy sụp vì kinh tế và mọi việc trong gia đình, chăm sóc chồng vợ tôi phải quán xuyến hết. Chỉ mong sao tôi mau chóng hồi phục để đần mọi việc cho vợ con.

Từ lúc bị bệnh cuộc sống tôi gần như tuyệt vọng:

Sau khi bị tai biến một bên tay và chân bên phải cử động rất chậm không thể tự ăn uống, sinh hoạt hằng ngày và không thể tự đi lại được, nói khó dẫn đến giao tiếp với mọi người cũng rất khó khăn. Không làm được gì giúp đỡ cho gia đình mà lại trở thành ghánh nặng tôi gần như suy sụp, chán nản có lúc nghĩ tới cái chết.

Chính vì động viên của mọi người trong gia đình nhất là cô con gái út mong mỏi bố về hằng ngày khiến tôi có động lực hơn trong điều trị.

Được ông bạn giới thiệu thuốc An Cung Ngưu Hoàng Rùa Vàng:

Song song với dùng thuốc Tây Y của bệnh viện thì tôi được người bạn làm bên Đông Y hướng dẫn kết hợp dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng hiệu Rùa Vàng. Uống An Cung Ngưu Hoàng được 6 viên thì tay và chân tôi đã có những chuyển biến tích cực tay và chân đã di chuyển lên xuống được và có thể tự xúc đồ ăn, tự sinh hoạt, nói năng gần như đã rõ ràng. 

Ngoài uống thuốc thì việc tập luyện phục hồi chức năng cũng rất quan trọng, kiên trì tập luyện hằng ngày.

Tôi và gia đình tôi thật sự rất vui mừng khi tôi đã có những chuyển biến hồi phục tốt và có thể tự làm những việc đơn giản hằng ngày.

Chăm sóc đúng cách ở bệnh nhân tai biến:

Về chế độ ăn uống: Nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nên chế biến thực phẩm thành các dạng mềm, lỏng dễ tiêu hoá. Nên chia bữa ăn thành nhiều lần trong ngày. Bổ sung các thực phẩm từ thịt trắng, các loại cá, tôm, các loại trái cây, rau xanh và ngũ cốc. Hạn chế các thực phẩm đồ ăn cay nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ.

Tích cực duy trì tập vật lý trị liệu.

Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sỹ: Giúp kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây nên tai biến.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,