Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Rối loạn ngôn ngữ sau tai biến

Ngày đăng: 19-01-2020 09:40:26  |   Xem các bài viết của admin »
90% bệnh nhân sau khi bị tai biến rất dễ gặp chứng rối loạn ngôn ngữ điều này ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống và khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp. Do tổn thương não làm giọng nói của bệnh nhân bị méo tiếng, nói ngọng, nói lắp bắp,... Và để tìm hiểu rõ hơn về rối loạn ngôn ngữ sau tai biến thì ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi nói cụ thể cho các bạn.

Rối loạn ngôn ngữ sau tai biến do đâu ?

Tình trạng tắc nghẽn do huyết khối, nghẽn động mạch cảnh trái hay động mạch não giữa chính là nguyên nhân gây nên mất ngôn ngữ ở người bệnh.

Tùy vào vị trí tổn thương mà có thể chia rối loạn ngôn ngữ thành nhiều trường hợp khác nhau như:

- Tổn thương vùng sinh ngôn ngữ: Bệnh nhân sẽ hiểu được những gì muốn nói nhưng không hề diễn tả thành lời hoặc chỉ nói lắp bắp được vài từ. Ở mức độ nhẹ bệnh nhân có khả năng nói kém, khó khăn khi lặp lại câu nói của người khác.

- Vùng hiểu ngôn ngữ: Nói lưu loát được nhưng không hiểu hoặc chỉ hiểu được 1 phần những gì người khác nói với mình và khả năng lặp lại câu nói của người khác kém.


- Vùng dẫn truyền giữa vùng sinh ngôn ngữ và hiểu ngôn ngữ: Ở mức độ này người bệnh có khả năng nói và hiểu tốt những gì lặp lại của câu nói của người khác hoặc chính mình.

- Tổn thương hoàn toàn vùng chức năng ngôn ngữ: Không nói được hoặc nói kém, khả năng hiểu và lặp lại kém.

Ảnh hưởng như thế nào khi bị rối loạn ngôn ngữ sau tai biến ?

Thực ra, triệu chứng rối loạn ngôn ngữ sau tai biến sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của người bệnh khiến họ khó khăn trong việc giao tiếp với người khác cũng như sinh hoạt hàng ngày. 

Việc nói không được sẽ làm người bệnh trở nên sống khép kín hơn, tự tin, trầm cảm, sức khỏe yếu hơn. 

Phục hồi rối loạn ngôn ngữ sau tai biến

Để phục hồi di chứng rối loạn ngôn ngữ cho người bệnh là vấn đề lâu dài cần có thời gian cũng như kết hợp với bác sĩ chuyên khoa thần kinh, phục hồi chức năng.

Khi phát hiện rối loạn ngôn ngữ sau tai biến cần để bệnh nhân cố gắng nói một cách tự nhiên theo khả năng của người bệnh. Gọi cho họ những vấn đề gần gũi xung quanh chúng ta và yêu cầu họ nói theo bác sĩ để họ đánh giá mức độ rối loạn ngôn ngữ ở bệnh nhân.

Kết hợp thêm tập vật lý trị liệu sau tai biến và dùng thuốc theo đúng kê toa của bác sĩ.

Bên cạnh đó, hãy cho người bệnh sử dụng thêm thuốc Đông Y An Cung Rùa Vàng của công ty Dược Thường Thái Diên An, Trung Quốc với các thành phần được sử dụng hoàn toàn bằng thuốc Đông Y lành tính, có tác dụng hiệu quả cao trong việc phục hồi các di chứng sau tai biến như: Rối loạn ngôn ngữ, vận động, thị giác,...

Hiện tại, sản phẩm này đang được phân phối và bán tại công ty TNHH Tân Khải Hoàn hoặc website Ancungruavang.com, Vuonsam.vn. Tất cả sản phẩm đều được đảm bảo 100% chính hãng, được kiểm duyệt nghiêm ngặt của Bộ Y Tế và dán tem chống hàng giả của Bộ Công An.

Tất cả những thông tin trên mà chúng tôi vừa chia sẻ về di chứng rối loạn ngôn ngữ sau tai biến. Khi đọc đến đây các bạn đã có thêm hiểu biết cho mình về tai biến và hỗ trợ phục hồi nhanh để người bệnh có thể lấy lại sức khỏe như những người bình thường.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,