Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Các biện pháp đề phòng thiếu oxy

Ngày đăng: 17-01-2020 10:06:20  |   Xem các bài viết của admin »
Thiếu oxy là bệnh lý nguy hiểm có thể giết chết chúng ta bất cứ lúc nào nếu không được cung cấp oxy đầy đủ cho nhu cầu hoạt động của tế bào. Do đó, các bạn cần có các biện pháp đề phòng thiếu oxy để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm cách phòng ngừa hiệu quả cũng như ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Biện pháp phòng ngừa bệnh thiếu oxy

Bạn có thể áp dụng lối sống và các biện pháp phòng ngừa dưới đây để đối phó với tình trạng thiếu oxy như sau:

- Bỏ thuốc lá: Thuốc không chỉ gây hại tới sức khỏe mà còn rất dễ mắc phải bệnh viêm phổi và có thể chẩn đoán bị thiếu oxy. Do đó, bỏ thuốc lá là phương pháp để bạn cải thiện được tình trạng thiếu oxy của mình.

- Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá: Hít phải khói thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh bởi khói thuốc lá có thể gây ra nhiều tổn thương ở phổi hơn so với việc bạn hút thuốc lá. Hãy tránh xa những nói có khói thuốc lá.

- Tập thể dục: Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ là việc làm hữu ích để cải thiện sức mạnh và độ bền của cơ thể. Mỗi ngày nên tập ít nhất 30 phút.

- Ăn uống đều đặn thường xuyên: Bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe như: Các thực phẩm chứa vitamin A, C, chất xơ,...

- Khám sức khỏe định kỳ: Để đảm bảo sức khỏe luôn tốt bạn cần khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 năm 2 lần.

- Uống thuốc đều đặn: Uống thuốc theo toa đơn của bác sĩ để ngăn ngừa chứng thiếu oxy cũng như tránh khiến bệnh trở nên trầm trọng.

Nguyên nhân gây bệnh thiếu oxy

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thiếu oxy đó là do hô hấp, bệnh lý, rối loạn tế bào. Cụ thể như:

- Do hô hấp: Thiếu oxy trong trường hợp không khí loãng, không đủ oxy cho cơ thể hô hấp khi bay lên cao, leo núi,... Do vậy, bạn nên hạn chế đi đến những nơi cao.

- Do bệnh lý: Những người mắc bệnh tim mạch như: Suy tim, hở van tim,... hay tiếp xúc với những ô nhiễm khi đưa bếp than vào phòng ngủ, phòng ở hoặc đốt bếp ở phòng kín.

- Do rối loạn tế bào hô hấp: Khi bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc,... Vì vậy, bạn nên ăn uống đầy đủ các chất đạm, đường mỡ, vitamin, khoáng chất,...

Hy vọng, những thông tin trên chúng tôi vừa đề cập về các biện pháp đề phòng thiếu oxy. Chắc hẳn, những thông tin vừa rồi đã giúp ích các bạn rất nhiều và từ đó tránh những hậu quả đáng tiếc khi bị khó thở.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,