Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Chỉ số HDL - Cholesterol trong máu cao có ý nghĩa gì ?

Ngày đăng: 15-01-2020 10:11:36  |   Xem các bài viết của admin »
Có rất nhiều thắc mắc cho rằng: “Chỉ số HDL - Cholesterol trong máu cao có ý nghĩa gì ?” Điều này sẽ được thể hiện rõ khi bạn làm xét nghiệm lipid trong máu. Để giải thích rõ vấn đề này ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn.

Chỉ số HDL-Cholesterol là gì ?

HDL-Cholesterol có nghĩa là cholesterol kết hợp với HDL được ký hiệu HDL-C là dạng có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể phá hủy các xơ vữa động mạch gây hại để mạch máu lưu thông được tốt hơn. 

Khi có xét nghiệm mỡ máu bạn cần quan tâm đến các chỉ số.

Ý nghĩa chỉ số HDL-Cholesterol 

Theo các nghiên cứu ở cả nam và nữ cho thấy, chỉ số HDL-Cholesterol càng cao, nguy cơ mắc bệnh động mạch vành càng thấp. Và đây là lý do tại sao HDL-Cholesterol được gọi là cholesterol tốt.

Mức cholesterol HDL từ 40 - 60 mg/dl TỐT thể hiện như:

- Thấp (và được coi là yếu tố rủi ro) nếu < 40 mg/dl

- Tốt (có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch) nếu > 60 mg/dl

Làm gì để cân bằng chỉ số HDL Cholesterol ?

- Chế độ ăn uống: Giảm ăn chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và cholesterol trong chế độ ăn uống hàng ngày, điều này sẽ giảm mức cholesterol trong máu.

- Cân nặng: Thừa cân cũng có thể làm tăng Triglyceride của bạn điều này có thể giúp giảm mức chất béo trung tính và tăng HDL.

- Tập thể dục đều đặn: Việc tập thể dục đều đặn thường xuyên có thể giảm được mức Cholesterol toàn phần và tăng HDL. Do đó, hãy tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

- Di chuyền: Nếu trong gia đình có tiền sử mắc bệnh cholesterol máu cao thì bạn nên khám sức khỏe đều đặn thường xuyên để theo dõi sức khỏe cũng như tránh những hậu quả nghiêm trọng.

- Có lối sống lành mạnh, năng động, duy trì sức khỏe được ổn định.

- Với những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh và người trưởng thành có mức cholesterol cao có thể đi khám để được chỉ định thuốc giảm mức cholesterol nhanh hơn so với việc thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện thể dục.

Tổng kết: Những thông tin trên chúng tôi đã chia sẻ rõ cho các bạn về chỉ số HDL - Cholesterol trong máu có ý nghĩa gì ? Hy vọng, đã phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn và hãy để ý chỉ số này khi làm xét nghiệm lipid máu nhé!

Hãy theo dõi trang website Ancungruavang.com để cập nhật thêm những bài viết liên quan đến chủ đề xét nghiệm lipid máu, chỉ số HDL - Cholesterol, bệnh tim mạch,... rất cần cần thiết mà bạn đọc không nên bỏ qua.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,