Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân đột quỵ não.

Ngày đăng: 15-11-2019 15:09:43  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh nhân đột quỵ não vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh, sức khoẻ yếu, các di chứng nặng nề do đột quỵ não gây ra khiến người bệnh mất tự chủ và tính cách thay đổi. Việc lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân đột quỵ não đúng cách sẽ giúp bệnh nhân có sức khoẻ và tinh thần tốt để vượt qua các di chứng của đột quỵ não.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bệnh nhân vượt qua đột quỵ não:

Theo dõi và nhắc nhở bệnh nhân sử dụng thuốc:

Sử dụng đúng thuốc và đúng giờ đóng vai trò quan trọng đối với bệnh nhân sau đột quỵ. Các loại thuốc bệnh nhân thường được chỉ định là thuốc tiêu tan huyết khối, thuốc dưỡng não, thuốc huyết áp, tim mạch, tiểu đường...Sử dụng thuốc vừa giúp bệnh nhân hồi phục chức năng và kiểm soát nguyên nhân gây nên đột quỵ não. Người nhà cần lên giờ giấc để bệnh nhân không quên sử dụng thuốc trong ngày.

Kết hợp các loại thuốc phối hợp điều trị đột quỵ:

Hiện nay thuốc Đông Y An Cung Rùa Vàng được sử dụng kết hợp để điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ hiệu quả. Thuốc đã được kiểm nghiệm lâm sàng và cấp phép của Bộ Y Tế cấp phép. Bệnh nhân nên chú ý nguồn gốc sản phẩm và được sự tư vấn chuyên môn trước khi sử dụng.

Giúp bệnh nhân tập vật lý trị liệu:

Ngoài tập ở bệnh viện hoặc các cơ sở tập trị liệu, người nhà có thể cùng bệnh nhân tập các bài tập các bài tập đơn giản như cầm thìa, gài nút áo, xách đồ vật nhẹ,  xoa bóp tay và chân bên yếu....

Thông cảm với sự thay đổi tính cách của bệnh nhân:

Bệnh nhân sau tai biến thường có tính cách thay đổi như: rối loạn lo âu, căng thẳng, trầm cảm, mất kiểm soát...Người nhà nên thông cảm, chia sẻ với bệnh nhân những khó khăn, nói chuyện thường xuyên để bệnh nhân có thể bớt được sự tự ti không cảm thấy một mình. Nếu triệu chứng trầm cảm tăng thì người nhà có thể cần tới sự hỗ trợ của bác sỹ tâm lý.

Giúp người bệnh có thể kết nối với những người giống mình:

Kết nối bệnh nhân với những người bị đột quỵ giống mình sẽ làm cho bệnh nhân nghĩ là không phải mình bị 1 mình, giao lưu trò chuyện với mọi người xung quanh sẽ giúp bệnh nhân có tâm trạng vui vẻ, tích cực hơn trong cuộc sống.

Chủ động ngăn ngừa đột quỵ tái phát:

Dù đã phục hồi chức năng hoàn toàn, bệnh nhân tuyệt đối không nên chủ quan vì đột quỵ tái phát có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Người bệnh nên chủ động kiểm soát tốt các căn bệnh mãn tính như huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu... Nên thay đổi lối sống: không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu, tích cực tập thể dục, thể thao… Có chế độ ăn uống lành mạnh.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,