Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Tụ máu não có điều trị được không?

Ngày đăng: 19-09-2019 09:04:19  |   Xem các bài viết của admin »
Tụ máu não xảy ra khi mạch máu trong não bị vỡ làm tích tụ máu trong não gây chèn ép mô não tình trạng này có thể đe doạ tới tính mạng bệnh nhân. Tụ máu não có điều trị được không và điều trị những phương pháp gì? Cùng bài viết tìm hiểu thông tin hữu ích này khi người nhà có người bị bệnh tụ máu não.

Tụ máu não xảy ra khi nào?

Có chấn thương mạnh tại đầu.

Mạch máu não bị biến dạng.

Huyết áp tăng cao đột ngột.

Bị bệnh hồng cầu bẩm sinh.

Do một một số nguyên nhân nào đó tác động khiến mạch máu não bị vỡ ra, lượng máu bị vỡ sẽ gây chèn ép mô não và lượng máu cung cấp cho não không đủ sẽ gây tổn thương và chết tế bào não.

Một số triệu chứng của tụ máu não:

Triệu chứng của tụ máu não có thể xuất hiện trong vài tuần hoặc lâu hơn, các triệu chứng bao gồm:

- Xuất hiện cơn đau đầu dữ dội.

- Buồn nôn hoặc nôn.

- Buồn ngủ và mất dần ý thức.

- Hoa mắt, chóng mặt.

- Lú lẫn, hay quên.

- Đồng tử có kích thước không bằng nhau.

- Huyết áp tăng cao.

- Rơi vào hôn mê.

- Có thể bị động kinh.

- Rơi vào hôn mê, bất tỉnh.

Khi người bệnh có những dấu hiệu bất thường trên cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới các cơ sở y tế để được kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

Phương pháp điều trị tụ máu não:

Việc phát hiện sớm, kịp thời có vai trò quan trọng giúp giữ được tính mạng bệnh nhân và hạn chế những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Các phương pháp điều trị tụ máu não hiện nay:

Phẫu thuật: Trường hợp bệnh nhân bị tụ máu não diện rộng thì bác sỹ sẽ chỉ định ngay phương pháp phẫu thuật, có thể phẫu thuật dẫn(tạo lỗ khoan qua hộp sọ và sau đó bỏ các chất bằng cách dịch hút), phẫu thuật mở một phần của hộp sọ để loại bỏ máu tụ.

Phương pháp dùng thuốc: Trường hợp tụ máu não ít và nhẹ thì bác sỹ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng thuốc để giúp kiểm soát tình trạng phù nề sau chấn thương và nằm ở bệnh viện để theo dõi tình trạng tụ máu não. Bệnh nhân tuyệt đối không dùng bất kỳ các loại thuốc nào khác khi chưa có sự đồng ý của bác sỹ.

Kết hợp với tập vật lý trị liệu để phục hồi các chức năng về vận động, ngôn ngữ. Quá trình hồi phục cần có thời gian và sự kiên trì của người bệnh.

Ngoài ra người bệnh có thể kết hợp sử dụng An Cung Ngưu Hoàng.

An Cung Ngưu Hoàng là bài thuốc Đông Y, có tác dụng chính là giúp tiêu tan các mảng xơ vữa hoặc cục máu đông, giúp kích thích phục hồi các tế bào não giúp bệnh nhân cải thiện các di chứng về vận động, ngôn ngữ, trí nhớ thị giác…

Liệu trình điều trị khoảng 3-9 viên tuỳ theo mức độ tổn thương não.

Để được tư vấn kỹ hơn về bệnh lý và cách sử dụng thuốc liên hệ qua số hotline:0972005566.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,