Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Cách chữa trị chân bị liệt sau tai biến.

Ngày đăng: 13-08-2019 09:18:05  |   Xem các bài viết của admin »
Sau tai biến di chứng để lại nặng nề nhất là di chứng bị liệt( bán thân bất toại) khiến người bệnh gặp khó khăn trong đi lại, ăn uống và sinh hoạt trở thành ghánh nặng cho gia đình và xã hội. Cùng bài viết tìm hiểu cách chữa trị chân bị liệt nửa người sau tai biến.

Liệt nửa người là gì?

Tai biến mạch máu não gây liệt nửa người là tình trạng suy giảm hoặc mất khả năng vùng vận động, nguyên nhân do lượng máu cung cấp cho não bị gián đoạn gây tổn thương vùng vận động. Nếu tổn thương vùng não trái sẽ gây ảnh hưởng vùng vận động bên phải và ngược lại.

Các biến chứng liệt do tai biến gây nên:

- Mất cảm giác vùng tay và chân.

- Loét do đè ép.

- Co rút, cứng cơ.

- Loãng xương, gãy xương.

- Viêm tắc tĩnh mạch.

Hướng dẫn phục hồi chức năng liệt sau tai biến:

Phục hồi chức năng:

Tập vận động các khớp vai, khuỷu tay, cổ tay, ngón tay, các khớp gối, ngón chân bằng cách gấp, duỗi, xoay lên xuống… Quá trình vận động này cần phải nhờ sự phối hợp của bác sỹ phục hồi chức năng hoặc người nhà.

Sau đó dần dần nâng cấp gia tăng độ khó như vận động với các tư thế nằm, ngồi, đứng đi, vận động có hỗ trợ của máy móc, tập vật lý trị liệu.

Kết hợp với châm cứu thì khả năng hồi phục vận động sẽ nhanh hơn.

Quá trình phục hồi chức năng bị liệt cần có thời gian, người bệnh phải kiên trì, cố gắng luyện tập để kích thích các vùng vận động hồi phục. Người nhà luôn ở bên chia sẽ, cùng bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tránh để bệnh nhân 1 mình rơi vào tự ti mặc cảm.

Chế độ ăn uống:

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến. Người nhà nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể đan xen các chức phẩm cá, thịt, tôm, trứng, cua, gà… Tăng cường các loại rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế các thực phẩm có chứa muối, chất béo, cholesterol, đồ ăn chiên rán và nhiều dầu mỡ, rượu, bia, thuốc lá. Nếu bệnh nhân yếu thì nên chế biến các thực phẩm mềm lỏng, dễ tiêu hoá như cháo, soup, sữa. Nên chia các bữa ăn thành nhiều lần trong ngày.

Phục hồi chức năng bị liệt bằng thuốc An Cung Rùa Vàng:

An Cung Rùa Vàng là bài thuốc Đông Y lâu đời do danh Y Ngô Cúc Thông biên soạn. Được kiểm nghiệm lâm sàng cho kết quả hồi phục tốt ở bệnh nhân tai biến và thuốc được cấp phép quản lý của Bộ Y Tế. Có tác dụng hiệu quả ở bệnh nhân tai biến để lại các di chứng như yếu hoặc liệt nửa người, nói khó, trí nhớ giảm sút…. 

Để được tư vấn liều dùng liên hệ số hotline: 0972005566.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,