Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Bệnh tai biến mạch máu não y học ngày nay có nơi nào trị hết không?

Ngày đăng: 09-08-2019 09:03:19  |   Xem các bài viết của admin »
Tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ tử vong chiếm 50%, số còn lại sẽ để lại di chứng nặng nề như yếu hoặc liệt nửa người, nói khó, miệng méo, trí nhớ giảm sút...Bệnh tai biến mạch máu não y học ngày nay có nơi nào trị hết không? Cùng bài viết tìm hiểu nơi điều trị và phương pháp điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến.

Điều trị tai biến mạch máu y học tại các bệnh viện là chủ yếu, tập trung cấp cứu bệnh nhân kịp thời, xác định nguyên nhân tai biến và có hướng điều trị phù hợp đối với từng trường hợp bệnh nhân.

Tai biến mạch máu não xảy ra khi mạch máu não bị gián đoạn do bị tắc nghẽn hoặc vỡ mạch máu não. Não thiếu chất dinh dưỡng kéo dài gây nên tổn thương và chết tế bào não. Phân loại tai biến:

- Nhồi máu não( chiếm 80%): nguyên nhân gây nên tai biến, xảy ra khi mạch máu não xuất hiện các mảng xơ vữa hoặc cục máu đông.

- Xuất huyết não : xảy ra khi mạch máu não bị vỡ gây nguyên nhân chính là do áp lực trong thành mạch máu hoặc do dị dạng động mạch.

Dấu hiệu nhận biết tai biến mạch máu não:

- Đột ngột đau đầu dữ dội, hoa mắt, chóng mặt.

- Đột ngột tay chân tê bì, mất khả năng vận động, đi lại cầm nắm.

- Đột ngột nói không rõ, nói đớ, hoặc không nói được.

- Miệng méo, khuôn mặt mất cân xứng.

- Buồn nôn hoặc nôn.

Khi người bệnh có những dấu hiệu trên cần nhanh chóng gọi ngay 115 hoặc đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại các bệnh viện gần nhất. Việc phát hiện càng sớm sẽ giúp người bệnh hạn chế những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến:

Tuân thủ sử dụng thuốc điều trị của bác sỹ: người bệnh cần uống thuốc hằng ngày để giúp tiêu tan các cục máu đông, ổn định huyết áp. Nên duy trì uống thuốc đều đặn và tái khám sức khoẻ định kỳ.

Tập vật lý trị liệu: Tuỳ theo mức độ tổn thương và các di chứng do đột quỵ gây ra thì các bác sỹ trị liệu sẽ hướng dẫn người bệnh tập phù hợp từ đơn giản đến phức tạp. Hồi phục các di chứng về vận động, ngôn ngữ, thẩm mỹ và trí nhớ. Quá trình hồi phục chức năng cần phải kiên trì kết hợp với các bác sỹ và người nhà.

Kết hợp dùng An Cung Rùa Vàng: An Cung Rùa Vàng là bài thuốc đông y có tác dụng hiệu quả cho bệnh nhân tai biến mạch máu não. Có tác dụng điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến ảnh hưởng vùng vận động, ngôn ngữ, trí nhớ, thị lực, dây thần kinh số 7. THuốc đã được được kiểm nghiệm lâm sàng và được Bộ Y Tế cấp phép và quản lý số đăng ký VN-10650.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí qua số hotline: 0972005566.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,