Nghiên Cứu Lâm Sàng

Những Ai Nên Dùng An Cung Rùa Vàng?

Ngày đăng: 18-07-2018 10:21:29  |   Xem các bài viết của admin »
An Cung Rùa Vàng là dùng để phòng ngừa, cấp cứu, điều trị và phục hồi di chứng cho bệnh nhân đột quỵ, tai biến mạch máu não hiệu quả. Vậy những ai nên dùng loại này và liều dùng như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Những người có nguy cơ mắc bệnh đột quy, tai biến mạch máu não thì nên dùng An Cung Rùa Vàng:

  1.  Người bị bệnh về huyết áp.

  2.  Rối loạn chuyển hóa lipid máu.

  3.  Đái tháo đường.

  4.  Các bệnh về tim mạch.

  5.  Người nghiện rượu, bia.

  6. Thường xuyên thấy đau đầu, hoa mắt, chóng mặt...

  7.  Béo phì ở người cao tuổi.

  8.  Di truyền: gia đình đã có người bị tai biến mạch máu não.

Dấu hiệu báo trước và Diễn biến của Bệnh tai biến mạch máu não:

- Đối với những người có huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch, xơ cứng động mạch não, béo phì thường có những triệu chứng báo trước như sau:

+ Đột ngột nhức đầu dữ dội (triệu chứng này có ở trên 50% số bệnh nhân mắc bệnh).

+ Đột ngột chóng mặt, ù tai, choáng váng, một bên chân bị yếu hẳn, không vững.

+ Đột ngột một bên tay không cầm nắm chắc được đồ vật, để rơi thìa, đũa, bát, nhặt lại vật dụng để rơi một cách khó khăn.

+ Đột nhiên rối loại ngôn ngữ, nói khó, nói ngọng, mọi người không hiểu bệnh nhân nói gì.

+ Đột nhiên xuất hiện cảm giác như ruồi bay trước mắt, mất thị lực hoàn toàn hoặc một phần hoặc cả hai trong giây lát.

- TBMMN diễn ra khá nhanh và đột ngột, tùy vào thể bệnh mà diễn biến của bệnh khác nhau:

Nhẹ: Bệnh nhân tỉnh, nói ngọng, nói khó miệng méo, chỉ tê bì một phần cơ thể hoặc yếu một phần cơ thể. Nếu được điều trị kịp thời thì sẽ giảm thiểu những di chứng về sau, nếu không được điều trị bệnh nhân có thể nặng lên thậm chí tử vong.

Nặng: Bệnh nhân hôn mê hoặc lú lẫn, miệng cắn chặt hoặc há hốc thở hổn hển, đái ỉa dầm dề, chảy nước dãi. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh tình sẽ nặng hơn và nhanh chóng dẫn đến tử vong, nếu được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể qua khỏi nhưng để lại di chứng nặng nề hoặc sẽ sống đời sống thực vật.

Sau khi qua cơn nguy kịch: 2 trường hợp trên nếu bệnh nhân điều trị đúng và bệnh nhẹ sẽ giảm thiểu được di chứng sau đó có thể hòa nhập được với cuộc sống. Nếu bệnh nhân điều trị không đúng và bệnh nặng thì sẽ để lại di chứng liệt vận động và có thể mắc thêm những bội nhiễm như: nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn hô hấp, loét… nếu điều trị không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân nếu diễn tiến xa  hơn bệnh nhân có thể suy kiệt và tử vong.

Cấp cứu ban đầu:

1. Đối với những nơi không có thầy, xa dịch vụ y tế: Việc cấp cứu cho bệnh nhân sẽ rất khó khăn.

Nguyên tắc sơ cứu: đảm bảo hô hấp tốt, kiểm soát huyết áp.

Những sơ cứu ban đầu

Với bệnh nhân nhẹ: mở hộp An Cung Rùa Vàng nhanh chóng lấy 01 viên mài ra chén cho bệnh nhân uống từng thìa nhỏ rồi đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để chẩn đoán xác định khối nhồi máu.

Với bệnh nhân nặng có hôn mê để người bệnh nằm xuống chỗ thoáng, nghiêng đầu qua một bên nếu nôn ói, móc hết đàm nhớt cho bệnh nhân dễ thở. Sau đó đặt bệnh nhân lên cáng cứng cố định đầu tránh va đập gây tổn thương thêm cho bệnh nhân rồi chuyển đưa ngay đến bệnh viện gần nhất để can thiệp hồi sức cấp cứu, sau 24h  mỗi ngày cho bệnh nhân dùng 1 viên An Cung Rùa Vàng.

2. Với những nơi có thầy và gần dịch vụ y tế cao cấp:

- Với bệnh nhân nhẹ: Nguyên tắc sơ cứu giống như trên. 

- Với bệnh nhân nặng chuyển ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế. Sau khi đến viện, bác sĩ sẽ chỉ định cho những bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) để phân biệt giữa nhồi máu não và xuất huyết não.

+ Nếu nhồi máu não dùng An Cung Rùa Vàng kết hợp với Y học hiện đại

+ Nếu bệnh nhân xuất huyết não thì cần hồi sức tích cực trong 24h sau đó mới dùng An Cung Rùa Vàng.

Lưu ý: Trong trường hợp nhồi máu não có thêm bệnh tiểu đường dùng An Cung Rùa Vàng kết hợp tiêm Cerebrolysin.

Lưu ý: Trong trường hợp bệnh nhân đột quỵ bị tụt huyết áp, hạ thân nhiệt, chảy máu não nhiều thì tuyệt đối không dùng An Cung Rùa Vàng

3. Giai đoạn phục hồi di chứng Tai biến mạch máu não

Sau khi đã qua giai đoạn cấp thì việc quan trọng nhất là phục hồi di chứng cho bệnh nhân, lúc này bệnh nhân phải được dùng điều trị và sự chăm sóc giúp đỡ từ người nhà cả về vận động lẫn tinh thần mới mong nhanh chóng phục hồi di chứng. Di chứng sẽ phục hồi nhanh hay chậm phụ thuộc vào dùng đúng cách và tích cực ngay từ đầu hay không, tập luyện thường xuyên, mức độ tổn thương tại não, tinh thần thoải mái… Với kinh nghiệm lâm sàng trong việc dùng An Cung Rùa Vàng thì nếu bệnh nhân được dùng mỗi ngày 1 viên và dùng trong 3-6 ngày thì khả năng phục hồi các chức năng như: liệt vận động, đái ỉa không tự chủ, miệng méo, nói ngọng là rất khả quan.

Tóm lại: Tai biến mạch máu não diễn biến hết sức nguy cấp và để lại những di chứng hết sức nặng nề nhưng nếu phòng tránh, xử trí và điều trị phục hồi đúng cách sẽ giảm thiểu nguy cơ tử vong hoặc những di chứng do Tai biến mạch máu não để lại, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

* Tham khảo:

Dùng An Cung Rùa Vàng như thế nào?

An Cung Rùa Vàng đã được cấp giấy phép lưu hành của Bộ y tế Việt Nam, số ĐK: VN  và được chứng minh là hiệu quả trong điều trị và phục hồi di chứng Tai biến mạch máu não.

Chỉ định Tai biến mạch máu não dùng An Cung Rùa Vàng

- Thiếu máu não thoáng qua dưới 24h.

- Nhồi máu não có sốt hoặc không.

- Xuất huyết não diện tích nhỏ hơn 10cm2.

Những trường hợp Tai biến mạch máu não thận trọng khi dùng An Cung Rùa Vàng:

- Người bị TBMMN có hạ thân nhiệt.

- Huyết áp tối đa<90 mmHg.

Liều dùng:

- Trong đợt cấp:

+ Bệnh nhân thể trạng tốt, sốt cao, huyết áp cao: dùng 2-3 viên/ngày.

+ Bệnh nhân già yếu: dùng 1 viên/ngày.

- Sau khi qua đợt cấp dùng mỗi ngày 1 viên, dùng trong 3-6 ngày sẽ nhanh chóng phục hồi lại các chức năng như: chức năng vận động, chức năng đại tiểu tiện, chức năng cảm giác,…Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,